• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Nghĩa địa taxi’ thành vườn rau

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  nghia dia taxi thanh vuon rau

  Thái LanPhần nóc của những chiếc xe trong “nghĩa địa taxi” được biến thành các khu vườn nhỏ để trồng rau.

  Các nhân viên từ hai hợp tác xã taxi Thái Lan từ tuần này thiết lập khu vườn nhỏ trên nóc những chiếc xe bị xếp xó để trồng nhiều loại cây như cà chua, dưa chuột và đậu que.

  Nhờ đó mà nghĩa địa taxi, tập hợp loạt xe không được hoạt động vì Covid-19 Thái Lan, nhanh chóng biến thành vườn rau thu hút sự chú ý của mọi người, giúp mọi người phần nào để ý tới hoàn cảnh của các tài xế và chủ các hãng taxi, những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh phong tỏa chống dịch.

  Những vườn rau nhỏ trong nghĩa địa taxi ở Bangkok, Thái Lan, hôm 16/9. Ảnh: AP.

  Vườn rau nhỏ trong “nghĩa địa taxi” ở Bangkok, Thái Lan, hôm 16/9. Ảnh: AP.

  Giám đốc điều hành Thapakorn Assawalertkul, 54 tuổi, cho biết các hợp tác xã Ratchapruk và Bovorn Taxi hiện có 500 chiếc xe được hoạt động trên đường phố Bangkok và khoảng 2.500 chiếc phải nằm “đắp chiếu”.

  Đường phố thủ đô vắng lặng vì các biện pháp phòng dịch cũng khiến cước taxi giảm do các tài xế phải cạnh tranh kiếm khách, dẫn tới thu nhập giảm. Thapakorn cho biết nhiều người không thể chi trả các khoản phí hàng ngày cho những chiếc xe, dù đã giảm cước một nửa xuống còn hơn 9 USD, nên đã để loạt xe “đắp chiếu” xếp hàng dài như “nghĩa địa taxi”.

  Với sự gia tăng ca nhiễm nCoV mới trong năm nay, các hợp tác xã taxi Thái Lan đã hoàn toàn bị hạ gục, với hàng nghìn chiếc xe bị tài xế bỏ không, Assawalertkul nói thêm.

  Do vậy, các khu vườn trên nóc taxi bị vứt xó đang trở thành một phần hỗ trợ. Các nhân viên trong những hợp tác xã taxi đang thay phiên nhau chăm sóc những khu vườn đặc biệt này.

  “Vườn rau vừa là một hành động để thu hút sự chú ý vừa là cách để nuôi sống nhân viên của chúng tôi trong thời gian khó khăn này. Thái Lan đã trải qua bất ổn chính trị trong nhiều năm và một trận lũ lớn năm 2011, song hoạt động kinh doanh chưa bao giờ tồi tệ như vậy”, Thapakorn nói.

  Ngọc Ánh (Theo AP)