• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghiên cứu bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân ở hộ chiếu mới

Byadmin

Aug 3, 2022

Bộ Công an sẽ phối hợp với các Bộ ngành nghiên cứu quy định của pháp luật để có thể bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân trong hộ chiếu mới, theo Trung tướng Tô Ân Xô.

Tại họp báo Chính phủ chiều 3/8, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng nội dung trong Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019; thỏa mãn các điều kiện, tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi nơi sinh trong Hộ chiếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Mông Cổ, Ả-rập Xê-út…

Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, chỉ có một số quốc gia là Đức, Tây Ban Nha, Séc tạm thời chưa công nhận do vướng một số yếu tố kỹ thuật.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an tại họp báo Chính phủ chiều 3/8. Ảnh: Hoàng Phong

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an tại họp báo Chính phủ chiều 3/8. Ảnh: Hoàng Phong

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi ra nước ngoài học tập, lao động, du lịch, làm việc, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với ba nước nói trên để xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật nói trên. Các cơ quan sẽ giải quyết trong thời gian sớm sẽ giải quyết được.

Ông cho biết, trước mắt, Bộ Công an sẽ ghi bổ sung phần bị chú trong tấm hộ chiếu nơi sinh của công dân. Nếu có nhu cầu, công dân có thể đến Cục Xuất nhập cảnh, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung mục bị chú về nơi sinh.

Bộ Công an cũng sẽ phối hợp với Bộ ngành liên quan nghiên cứu các điều luật của pháp luật liên quan đến hộ chiếu để có thể bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân trong hộ chiếu mới.

Viết Tuân