• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghiên cứu vén màn bí mật tại sao có những người hấp dẫn người khác giới hơn

Byadmin

Jul 2, 2022

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas Christian (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người có hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn lại hấp dẫn người khác giới hơn.

Trong nghiên cứu, được công bố trên tạp chí nghiên cứu khoa học Proceedings of the Royal Society B, các nhà khoa học đã yêu cầu các tình nguyện viên đánh giá mức độ hấp dẫn của những người khác phái bằng cách xem ảnh của họ.

Họ đưa ra giả thuyết rằng những người có vẻ hấp dẫn đối với người khác giới có thể là có hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Nghiên cứu vén màn bí mật tại sao có những người hấp dẫn người khác giới hơn - ảnh 1

Nghiên cứu phát hiện những người hấp dẫn hơn hóa ra là những người có hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn

shutterstock

Để kiểm chứng điều này, trước tiên các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 159 tình nguyện viên nam và nữ và chụp ảnh mặt mộc từng người với vẻ mặt không biểu cảm, không cảm xúc.

Sau đó, họ làm xét nghiệm máu những người này để lấy thông tin về sức khỏe tổng thể, trong trường hợp này là sức mạnh của hệ thống miễn dịch – bằng cách đo mức bạch cầu chống lại bệnh tật của họ.

Sau đó, các nhà nghiên cứu yêu cầu 492 tình nguyện viên nam nữ khác đánh giá mức độ hấp dẫn của những người khác giới trong nhóm này – qua các bức ảnh chụp từng người.

Nghiên cứu vén màn bí mật tại sao có những người hấp dẫn người khác giới hơn - ảnh 2

Những người đàn ông được cánh chị em đánh giá là hấp dẫn hơn – hóa ra là những người có lượng tế bào sát thủ NK trong huyết tương cao hơn

Shutterstock

Thật bất ngờ, kết quả cho thấy, những người được người khác giới đánh giá là hấp dẫn hơn – hóa ra là những người có hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn, mặc dù khả năng miễn dịch của họ không được tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người đàn ông được cánh chị em đánh giá là hấp dẫn hơn – hóa ra là những người có lượng tế bào sát thủ NK trong huyết tương cao hơn. Các tế bào này nhắm mục tiêu và tiêu diệt vi khuẩn, theo Science X.

Thật thú vị, điều tương tự không đúng đối với phụ nữ. Mà ngược lại, những người phụ nữ được phái mày râu đánh giá là hấp dẫn hơn – lại là những người có mức tế bào sát thủ NK thấp hơn, có xu hướng có mức hoóc môn nữ estrogen cao hơn, phải chăng họ dịu dàng nữ tính hơn?

Đáng chú ý, nghiên cứu tập trung vào việc đánh giá mức độ hấp dẫn chứ không phải mức độ xinh đẹp. Một người có thể được coi là hấp dẫn đối với người khác giới ngay cả khi họ không có ngoại hình đẹp, theo Science X.

Tin liên quan