• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngô Diệc Phàm bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp: Không chỉ là bê bối đời tư

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  ngo diec pham bi bat vi cao buoc cuong hiep khong chi la be boi doi tu
  Ngô Diệc Phàm bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp: Không chỉ là bê bối đời tư - Ảnh 1.

  Ngô Diệc Phàm là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc – Ảnh: VCG

  Cùng với việc tạm giam Ngô Diệc Phàm, cảnh sát quận Triều Dương (Bắc Kinh) tiếp tục điều tra anh này và các đồng sự về các tội danh như: dụ dỗ, cưỡng hiếp trẻ thành niên, quay lén video tình dục, giao dịch hối lộ bằng tình dục để đổi chác quyền lực, sử dụng chất kích thích.

  Nam nghệ sĩ sinh ra ở Trung Quốc, mang quốc tịch Canada, từng hoạt động tại Hàn Quốc với tư cách thành viên nhóm nhạc EXO. Năm 2014, Ngô Diệc Phàm quay về Trung Quốc hoạt động với tư cách diễn viên, ca sĩ.

  Trước khi vấp phải cáo buộc cưỡng hiếp, Ngô Diệc Phàm thuộc nhóm “tứ đại lưu lượng” (4 ngôi sao nam có nhiều người hâm mộ nhất Trung Quốc), có Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Dương Dương. Với thế lực chống lưng rất mạnh từ các công ty giải trí hàng đầu Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm có cơ hội đóng nhiều phim lớn mà trong đó có xXx: Return of Xander Cage cùng ngôi sao Mỹ Vin Diesel.

  Từ tháng 7, Ngô Diệc Phàm dính cáo buộc cưỡng hiếp nhiều cô gái. “Phát súng” đầu tiên là lời tố cáo từ Đô Mỹ Trúc – một cô gái 19 tuổi, xưng là bạn gái cũ và cũng từng bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp năm cô mới 17 tuổi.

  Theo BBC, sau Đô Mỹ Trúc có ít nhất 24 cô gái đã lên tiếng về hành vi của Ngô Diệc Phàm và đồng sự đối với họ. Trang QQ dẫn nguồn tin riêng cho biết có nghi vấn có nạn nhân 14 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể bởi Ngô Diệc Phàm và một nhóm người, trong đó có 2 nghệ sĩ khác.

  Ngô Diệc Phàm vẫn phủ nhận mọi cáo buộc. Văn phòng công ty và hãng luật đại diện Ngô Diệc Phàm không phản hồi báo chí.

  Đại sứ quán Canada tại Bắc Kinh cũng chưa có phát ngôn. Tuy nhiên, động thái phủ nhận gần như là vô nghĩa khi cảnh sát xác nhận mối quan hệ giữa Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc, các biện pháp trừng phạt từ nhãn hàng cũng đã được đưa ra, nguy cơ “phong sát” (cấm xuất hiện, cấm hoạt động) hiển hiện.

  Ở tuổi 31, Ngô Diệc Phàm đại diện cho thế hệ nghệ sĩ 9X có sức ảnh hưởng, phủ sóng rộng đến thế hệ Z – lớp công chúng trẻ của Trung Quốc và châu Á.

  Đây không chỉ là bê bối đời tư mà có khả năng là hành vi phạm pháp nghiêm trọng, phải trả giá bằng án tù và báo động về đạo đức, lối sống của lớp nghệ sĩ trẻ Trung Quốc.

  “Dù bạn nổi tiếng cũng không có sự miễn trừ nào cả. Bất cứ ai phạm pháp sẽ bị pháp luật trừng trị” – tờ Global Times răn đe Ngô Diệc Phàm và giới nghệ sĩ trong bài báo hôm 31-7.