• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngô Khải Hoa ghét đóng vai phản diện

Byadmin

Jul 11, 2022
Ngô Khải Hoa ghét đóng vai phản diện - ảnh 1

Ngô Khải Hoa là diễn viên đình đám một thời trên màn ảnh TVB, đóng tốt vai chính diện lẫn phản diện

Ngô Khải Hoa từng là một trong những nam diễn viên hàng đầu TVB vào giữa thập niên 1990, đầu 2000. Suốt một thời, tên tuổi của nghệ sĩ kỳ cựu này gắn liền với các vai phản diện trong loạt tác phẩm: Thuyết đường, Lưu manh đại hanh, Hán sở tranh hùng, Quan xẩm lốc cốc… khiến khán giả “ghét cay ghét đắng”. Thậm chí có lần, sao nam dở khóc dở cười khi bị người lạ chặn lại trên đường để “dạy dỗ” vì diễn vai ác quá đạt.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Beijing News, Ngô Khải Hoa thừa nhận không thích đóng những vai phản diện. Nam diễn viên 58 tuổi kể bản thân từng cảm thấy không vui khi ngày ngày phải đến phim trường để hóa thân thành kẻ ác, làm những việc xấu xa như giết, hại người. Tuy nhiên, sao phim Ỷ thiên đồ long ký nhận thức được rằng mỗi vai diễn là một cơ hội và tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhất có thể. Dẫu vậy, nghệ sĩ vẫn không thích bị đóng khung vào kiểu nhân vật này và cho rằng tốt nhất bản thân nên chọn những vai mà mình yêu thích, cảm thấy phù hợp hơn. Nam thần đình đám một thời chia sẻ sau Quan xẩm lốc cốc (1994) của Châu Tinh Trì, bản thân quyết định không nhận vai phản diện nào nữa.

Ngô Khải Hoa ghét đóng vai phản diện - ảnh 2

Tài tử sinh năm 1964 từng bị ghét cay ghét đắng vì những vai phản diện đầy mưu mô, xảo trá

chụp màn hình

Với tâm lý này, đã có một khoảng thời gian dài Ngô Khải Hoa giảm tần suất đóng phim, chấp nhận mức thu nhập ít ỏi để chờ đợi những vai diễn mà mình thực sự tâm đắc. Đến năm 1996, nam nghệ sĩ cuối cùng cũng tìm thấy nhân vật dành cho mình – đó là Vương Nhất Chính trong Bùng nổ và tác phẩm góp phần đưa tên tuổi Ngô Khải Hoa thực sự “bùng nổ”.

Diễn xuất của cựu ngôi sao TVB trong bộ phim kể trên mạnh đến nỗi nhà làm phim Đặng Đặc Hy đã mời tài tử đóng Hồ sơ công lý 5 và loạt phim Bàn tay nhân ái đình đám một thời. Đặc biệt, vai bác sĩ Trần Chí Mỹ giỏi giang, chính trực và tận tâm trong Bàn tay nhân ái trở thành vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Khải Hoa đồng thời nằm trong top 100 vai diễn kinh điển của truyền hình Hồng Kông. Chia sẻ về vai diễn đỉnh cao của mình, nghệ sĩ sinh năm 1964 khiêm tốn cho rằng bất kỳ ai đóng vai Trình Chí Mỹ cũng có thể biến nhân vật này trở thành kinh điển và cảm ơn khán giả truyền hình vẫn yêu quý, ủng hộ mình suốt nhiều năm qua.

Ngô Khải Hoa ghét đóng vai phản diện - ảnh 3

Vai diễn Trình Chí Mỹ của Ngô Khải Hoa trong Bàn tay nhân ái trở thành nhân vật mang tính biểu tượng trên màn ảnh

Mới đây, Ngô Khải Hoa tham gia chương trình thực tế On Air! Sitcom để hỗ trợ các đàn em như Vương Hạo Tín, Cao Hải Ninh, Trương Chấn Lãng. Vốn là người không mặn mà với các show giải trí nhưng sao phim Sứ mệnh 36 giờ lại nhận lời tham gia chương trình kể trên. Nam diễn viên kỳ cựu giải thích yếu tố trình diễn cũng như khía cạnh hài hước của On Air! Sitcom đã hấp dẫn mình.

Ngôi sao 58 tuổi tiết lộ bản thân từ lâu đã rất muốn được đóng những nhân vật hài hước, cường điệu. Ngô Khải Hoa từng viết một kịch bản hài khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghệ sĩ của TVB. Nghệ sĩ 6X kể rằng việc hợp tác với Đặng Tụy Văn trong sitcom The Threat of Love (2000) đã khơi dậy tình yêu của mình đối với thể loại hài.

Ngô Khải Hoa ghét đóng vai phản diện - ảnh 4

Nam diễn viên U60 thích đóng những vai hài thay vì hóa thân thành các nhân vật phản diện

Tài năng trên màn ảnh thế nhưng sự nghiệp của nghệ sĩ kỳ cựu dần tuột dốc vì bê bối mua dâm, cờ bạc. Ngô Khải Hoa hiện đã chuyển sang hoạt động ở đại lục. Ông sống độc thân sau khi trải qua hai cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Tin liên quan