• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngoại trưởng Mỹ cung cấp thông tin về ý định của Ukraine

  Byadmin

  Mar 6, 2022
  ngoai truong my cung cap thong tin ve y dinh cua ukraine

  Trả lời phỏng vấn trên chương trình của đài CBS ngày 6.3, Ngoại trưởng Blinken cho hay Ukraine đã chuẩn bị phương án để duy trì tính liên tục của chính quyền.

  “Người Ukraine có sẵn những kế hoạch để đảm bảo tính liên tục của chính quyền theo cách này hay cách khác. Tôi chỉ nói đến đây và sẽ không làm rõ chi tiết”, ông Blinken nói.

  Tổng thống Zelensky trong bài phát biểu ngày 4.3 tại Kyiv

  Bên cạnh đó, ngoại trưởng Mỹ còn khen ngợi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì vai trò lãnh đạo trong cuộc khủng hoảng hiện nay. “Sự lãnh đạo mà Tổng thống Zelensky và toàn thể chính quyền đã chứng tỏ thật xuất sắc. Họ là hiện thân của những người Ukraine vô cùng dũng cảm này”, Ngoại trưởng Blinken khen ngợi.

  Tổng thống Zelensky được cho là vẫn đang ở tại thủ đô Kyiv. Trước đó, xuất hiện những thông tin cho rằng ông Zelensky đã sang thành phố Lviv ở miền tây Ukraine nhưng ông tuyên bố đó là tin giả.

  Phía Ukraine cũng cho hay Tổng thống Zelensky đã từ chối đề nghị của Mỹ về việc di tản khỏi Kyiv, tuyên bố rằng ông “cần đạn dược chứ không cần một chuyến xe”.

  Tuy vậy, tờ The Sun ngày 6.3 dẫn nguồn tin tiết lộ lực lượng biệt kích tinh nhuệ bậc nhất của Anh và Mỹ đang đóng quân tại một căn cứ ở Lithuania và sẵn sàng sơ tán nhà lãnh đạo Ukraine bất kỳ lúc nào.

  Theo đó, lực lượng này gồm 150 thành viên biệt kích SEAL của hải quân Mỹ cùng hơn 70 thành viên biệt kích SAS của Anh. “Lựa chọn hợp lý nhất có thể là đưa ông Zelensky ra khỏi Kyiv để đón ông. Chúng tôi có máy bay nhưng khoảng cách là điều then chốt”, nguồn tin nói. Bộ Quốc phòng Anh từ chối bình luận về thông tin này.

  Trong cuộc gọi điện trực tuyến với các nghị sĩ Mỹ ngày 5.3, Tổng thống Zelensky nói rằng có thể đây là lần cuối cùng các nghị sĩ Mỹ thấy ông còn sống, theo The Guardian. Trong cuộc gọi, ông Zelensky kêu gọi thiết lập vùng cấm bay tại Ukraine và cung cấp thêm vũ khí, duy trì cấm vận Nga. Hầu hết các quan chức phương Tây đều từ chối đề nghị thiết lập vùng cấm bay vì nguy cơ xảy ra xung đột với Nga.

  Xem thêm tình hình chiến sự Ukraine:

  Tin liên quan