• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngôi làng biên giới Nga bị tập kích hỏa lực

  Byadmin

  May 17, 2022
  ngoi lang bien gioi nga bi tap kich hoa luc

  Làng Alekseyevka của Nga giáp biên giới Ukraine bị tấn công bằng vũ khí cỡ lớn, khiến lực lượng Nga khai hỏa đáp trả.

  “Khoảng 5h sáng nay, làng Alekseyvka ở huyện Glushkovsky đã bị tấn công bằng hỏa lực từ các vũ khí cỡ nòng lớn”, Roman Starovoit, thống đốc tỉnh Kursk ở phía tây Nga, cho biết. “Ba ngôi nhà, một ôtô cùng một trường học gần đó bị phá hủy trong đòn tập kích”.

  Ông Starovoit thêm rằng không có thiệt hại về người, đồng thời nói lực lượng biên phòng Nga đã đáp trả bằng hỏa lực ngay lập tức và dập tắt đợt tấn công.

  Giới chức Nga nói làng Alekseyevka là nơi đầu tiên hứng chịu hỏa lực quân sự trong khu vực và các chuyên gia đang điều tra tại hiện trường.

  Pháo phản lực Nga khai hỏa trong video được công bố hôm 7/5. Ảnh: Reuters.

  Pháo phản lực Nga khai hỏa trong video được công bố hôm 7/5. Ảnh: Reuters.

  Chính quyền tỉnh Kursk ngày 11/5 nâng cấp cảnh báo khủng bố lên mức cao cho đến ngày 25/5. Giới chức địa phương cho biết khu vực này đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công và bắn phá từ quân đội Ukraine.

  Hôm 25/4, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ hai máy bay không người lái của quân đội Ukraine tại Kursk. Một cây cầu đường sắt trong khu vực này cũng bị đánh sập một phần do hành động phá hoại hôm 1/5.

  Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), có trụ sở tại thủ đô Washington của Mỹ, ngày 16/5 công bố báo cáo nhận định lực lượng Nga rút từ thành phố Kharkov đang cố gắng phòng thủ biên giới nhằm ngăn quân đội Ukraine tập kích các mục tiêu tại Belgorod, thành phố đóng vai trò quan trọng trong tuyến hậu cần của Nga phục vụ chiến dịch quân sự đặc biệt.

  Chiến sự tại vùng Donbass đã trở thành cuộc đấu giằng co giữa Nga và Ukraine, đặc biệt là tại các khu vực có địa hình hiểm trở. Đại diện Nga và Ukraine hôm nay đều xác nhận tiến trình đàm phán hai bên đình trệ. Giới tình báo Mỹ nhận định tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ phụ thuộc vào kết quả trên chiến trường ở Donbass.

  Vị trí tỉnh Kursk, giáp biên giới Ukraine. Đồ họa:BBC.

  Vị trí tỉnh Kursk, giáp biên giới Ukraine. Đồ họa:BBC.

  Thanh Tâm (Theo TASS, CNN)