• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngôi sao quyền anh Pacquiao tranh cử tổng thống Philippines vào năm sau

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  ngoi sao quyen anh pacquiao tranh cu tong thong philippines vao nam sau
  Ngôi sao quyền anh Pacquiao tranh cử tổng thống Philippines vào năm sau - Ảnh 1.

  Huyền thoại quyền anh và Thượng nghị sĩ Philippines Manny Pacquiao – Ảnh: AFP

  Ngày 19-9, tay đấm huyền thoại chấp nhận đề cử của đảng cầm quyền PDP-Laban để trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2020.

  “Tôi là một võ sĩ và tôi sẽ luôn là một võ sĩ ở trong và ngoài võ đài”, thượng nghị sĩ Pacquiao (42 tuổi) cho biết. “Tôi chấp nhận đề cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống của Philippines”.

  Theo Hãng tin Reuters, Manny Pacquiao là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại sau 26 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ông từng vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau và lập nhiều kỷ lục xuyên suốt sự nghiệp.

  Vào tháng 7 năm nay, Pacquiao bị bãi nhiệm khỏi chức lãnh đạo đảng cầm quyền PDP-Laban.

  Cả Pacquiao và Tổng thống Duterte đều cùng là thành viên của đảng cầm quyền PDP-Laban, nhưng hai người có mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt”.

  Thượng nghị sĩ Pacquiao chỉ trích vấn đề tham nhũng trong chính phủ của ông Duterte, cũng như việc tổng thống không kiên định trong vấn đề Biển Đông.

  Ông Pacquiao cho rằng gói viện trợ hơn 200 triệu USD cho gia đình nghèo trong đại dịch là thiếu cơ sở, đồng thời cảnh báo sẽ bỏ tù các quan chức chính phủ tham nhũng.

  Đáp lại, ông Duterte thách thức ông Pacquiao nêu tên các cơ quan tham nhũng để chứng minh võ sĩ huyền thoại không dùng chiêu trò để vận động tranh cử.