• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngôi sao quyền anh tranh cử tổng thống Philippines

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  ngoi sao quyen anh tranh cu tong thong philippines

  Nhà vô địch quyền anh Philippines Manny Pacquiao hôm nay tuyên bố tranh cử tổng thống vào năm 2022, chấm dứt nhiều tháng đồn đoán về ý định của ông.

  “Bây giờ chính là thời điểm thích hợp. Chúng tôi đã sẵn sàng đối mặt với thách thức lãnh đạo”, Pacquiao, 42 tuổi, nói sau khi chấp nhận đề cử từ phe do ông lãnh đạo trong đảng cầm quyền PDP-Laban.

  Trước đó không lâu, phe đối thủ của Pacquiao đã đề cử trợ lý lâu năm bên cạnh Tổng thống Rodrigo Duterte, thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, ra tranh cử. Phe này cũng đề cử Duterte cho vị trí phó tổng thống, một động thái theo giới phê bình là nhằm giúp ông tiếp tục duy trì quyền lực.

  Go đã từ chối đề cử song những rạn nứt giữa phe Pacquiao và phe Duterte vẫn leo thang.

  Manny Pacquiao tại một phiên điều trần của Thượng viện Philippines hồi tháng 3/2017. Ảnh: AFP.

  Manny Pacquiao tại một phiên điều trần của Thượng viện Philippines hồi tháng 3/2017. Ảnh: AFP.

  “Tôi là một chiến binh và tôi sẽ tiếp tục là một chiến binh, bất kể là bên trong hay bên ngoài võ đài”, Pacquiao, huyền thoại quyền anh Philippines, hiện là thượng nghị sĩ, tuyên bố trong bài phát biểu được phát trực tiếp. “Tôi chấp nhận đề cử với tư cách là ứng viên tổng thống Cộng hòa Philippines”.

  Pacquiao là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại và là người duy nhất nắm giữ danh hiệu thế giới tại 8 hạng đấu khác nhau.

  Dù là người nổi tiếng, Pacquiao vẫn không thể vươn lên dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận. Đứng đầu trong danh sách này là Sara Duterte-Carpio, con gái Tổng thống Duterte.

  Hồi tháng 7, PDP-Laban bỏ phiếu phế truất Pacquiao khỏi vị trí lãnh đạo đảng, vài tuần sau khi ông lên tiếng chỉ trích Tổng thống Duterte về quan điểm với Trung Quốc và cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, quyết định này bị phe chính trị do Pacquiao lãnh đạo trong đảng bác bỏ.

  Pacquiao tham gia chính trường từ năm 2010 với tư cách một nghị sĩ trước khi được bầu vào Thượng viện. Ông được mến mộ ở Philippines vì tấm lòng hào phóng và nỗ lực vươn lên thoát nghèo để trở thành một trong những võ sĩ quyền anh giàu có nhất.

  Giới chuyên gia nhận định thành tích quyền anh cùng với mục tiêu chống đói nghèo và tham nhũng có thể sẽ là những chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của Pacquiao.

  Vũ Hoàng (Theo AFP, Reuters)