• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngồi tù vì trộm 11 con cua

  Byadmin

  Jul 23, 2021
  ngoi tu vi trom 11 con cua

  SingaporeAbdul Karim Mohamad, 60 tuổi, kết án tù một tuần vì trộm cắp 11 con cua trong nhà hàng hải sản ở Punggol.

  Trong phiên tòa hôm 22/7, công tố viên cáo buộc Mohamad cùng em trai bước vào nhà hàng hải sản House of Seafood ở khu Punggol của Singapore tối 21/9/2020 và nhìn thấy nhiều cua đang bơi trong bể kính của nhà hàng.

  Mohamad, người đang thất nghiệp vào thời điểm đó, đã quyết định trộm 11 con cua sống, cho vào túi nylon và đưa cho em trai. Cả hai sau đó tìm cách rời khỏi nhà hàng, mang theo số cua trị giá 588 USD.

  Cua biển trong nhà hàng hải sản ở Punggol. Ảnh: Facebook/House of Seafood.

  Cua biển trong nhà hàng hải sản ở Punggol. Ảnh: Facebook/House of Seafood.

  Một khách hàng nhìn thấy đã báo quản lý. Người này hét lên, yêu cầu anh em Mohamad trả lại số hải sản ăn trộm. Họ bỏ chạy nhưng bị nhân viên nhà hàng bắt lại và báo cảnh sát.

  Ngoài án tù một tuần vì tội trộm cắp, Mohamad còn bị phạt tiền 1.000 đôla Singapore (735 USD) vì không đeo khẩu trang đúng cách.

  Khung hình phạt nặng nhất với tội trộm cắp ở Singapore là 7 năm tù và phạt tiền, còn tội không đeo khẩu trang đúng cách có thể bị phạt tù 6 tháng, phạt tiền 10.000 đôla Singapore hoặc cả hai.

  Tuy nhiên, Mohamad đã xin thẩm phán cho hưởng mức án nhẹ nhất với lý do bị bệnh hen suyễn, huyết áp cao và tiểu đường. Em trai ông này bị tòa cảnh cáo vì tiếp tay cho hành vi trộm cắp.

  Hồng Hạnh (Theo Channel News Asia)