• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngọt ngào những bữa cơm cho người về quê cách ly

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  ngot ngao nhung bua com cho nguoi ve que cach ly
  Ngọt ngào những bữa cơm cho người về quê cách ly - Ảnh 1.

  Người dân Hà Tĩnh chung tay đi chợ, nấu ăn giúp bà con miền Nam về quê cách ly – Ảnh: BÌNH AN

  Bữa ăn đẫm tình người 

  May mắn được lên “chuyến tàu yêu thương” từ miền Nam về quê nhà, ba mẹ con chị Nguyễn Thị Hằng (35 tuổi, trú tại huyện Đức Thọ) vẫn rưng rưng xúc động. Nỗi lo lắng bị mắc kẹt, lo dịch bệnh được trút bỏ khi cả ba mẹ con đặt chân xuống quê nhà vào rạng sáng 26-7.

  “Lúc được về, tôi vui mừng không biết phải diễn tả như thế nào. Mỗi lần nhìn cảnh bà con về bằng xe máy, phải ngủ vệ đường tôi không cầm được nước mắt. Những ngày trong khu cách ly mẹ con tôi được chăm sóc chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ.

  Ngày ăn ba bữa, còn có trái cây, sữa cho trẻ em. Các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tôi làm mẹ nhiều khi còn không thể lo cho con mình được đến vậy”, chị Hằng chia sẻ.

  Hồng Nhung (21 tuổi), sinh viên đại học ở TP.HCM, sau thời gian mắc kẹt may mắn được đón về quê nhà. Ban đầu Nhung còn sợ về quê bị mọi người xa lánh. Nhưng khi được mọi người nhiệt tình chào đón rồi hỏi thăm, động viên mình cố gắng cách ly, Nhung rất vui.

  Ngọt ngào những bữa cơm cho người về quê cách ly - Ảnh 2.

  Bữa ăn đầy đủ dưỡng chất được người dân nấu miễn phí cho khu cách ly – Ảnh: BÌNH AN

  Trong khu cách ly, Nhung được hỗ trợ chỗ ở thoải mái, các chiến sĩ trực chốt thường xuyên hỏi han có nhu cầu gì sẽ có hỗ trợ hết mức.

  “Bọn em về được ăn uống miễn phí, bữa ăn còn chu đáo hơn người nhà, ngon với chất lượng, sạch sẽ lắm. Em rất xúc động, cảm ơn tình cảm của bà con rất nhiều”, Nhung chia sẻ.

  Một lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ chia sẻ, hiện nay trên địa bàn có 3 khu cách ly dành cho bà con từ miền Nam trở về với 105 người.

  Để chia sẻ khó khăn, huyện đã vận động một số nhà hảo tâm giúp đỡ miễn phí các bữa ăn cho người dân. Gần 1 tuần nay, bếp ăn miễn phí cho các khu cách ly vẫn đỏ lửa, nhiều người tình nguyện đứng bếp, đi chợ với mong muốn cho bà con trong khu cách ly ăn đầy đủ nhất.

  ‘Được nấu ăn cho bà con tôi hạnh phúc lắm’

  Vừa nghỉ ngơi sau 2 lần đi nấu cơm cho các khu cách ly, nghe tin bà con ở miền Nam về quê cách ly tập trung, chị Nguyễn Thị Hải (45 tuổi, trú thôn Vĩnh Xá, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) lại xung phong đứng bếp lo bữa ăn cho mọi người. 

  Ngọt ngào những bữa cơm cho người về quê cách ly - Ảnh 3.

  Chị Hải đã 3 lần xung phong nấu cơm cho bà con ở khu cách ly – Ảnh: NGỌC THẮNG

  Chị Hải vốn là cô nuôi trường tiểu học nên có kinh nghiệm đứng bếp. Từ ngày 9-6 đến nay chị gác việc nhà, xung phong nấu ăn cho các khu cách ly.

  “Cả nước đang chung tay chống dịch, bản thân tôi may mắn khỏe mạnh nên muốn giúp đỡ mọi người. Tôi và các giáo viên ở đây đều làm trên tinh thần tự nguyện, coi công việc là niềm vui và hạnh phúc nên ai cũng đều cố gắng”, chị Hải nói.

  Công việc nấu ăn ở trường hoàn tất vào 6h tối, chị trở về nhà, chỉ kịp ăn bát cơm rồi lao vào việc đồng áng. Chị có 3 người con, 2 người con đầu đi làm và đi học xa, con gái út cuối cấp lo việc học, chồng đi làm cả ngày nên 5 sào ruộng đều đến tay chị.

  Làm cùng lúc nhiều việc nên có hai hôm chị suýt ngất xỉu, được mọi người động viên nên chị cũng cố gắng tiếp tục. Những ngày nắng nóng, khu bếp ăn nơi chị Hải làm việc nóng hầm hập như cái lò, nhưng chưa bao giờ chị để mọi người trễ bất cứ bữa ăn nào. 

  Chị Hải chia sẻ: “Người dân trong khu cách ly còn vất vả hơn, mình cố gắng một chút để hy vọng dịch nhanh qua đi”.