• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngư dân kiếm tiền triệu chuyến biển đầu xuân

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  ngu dan kiem tien trieu chuyen bien dau

  Bình ThuậnDịp đầu xuân, bến cá Mũi Né hoạt động nhộn nhịp, ngư dân ra khơi đánh bắt nhiều hải sản bán cho du khách, kiếm 1-2 triệu đồng mỗi ngày.

  Hàng chục thuyền thúng, thuyền gỗ ở Mũi Né xuất hành từ hôm mùng 2 Tết, sau một đêm đánh lưới cách bờ chừng 2 hải lý trở về bến với nhiều hải sản như tôm, ghẹ, mực, ốc tỏi, ốc mỡ, cá bóp, cá ngát… Ngư dân bán ngay cho các thương lái hoặc du khách ghé mua trực tiếp.

  Ngư dân Nguyễn Văn Chương cùng vợ đang gỡ lưới trên bến cá Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

  Ngư dân Nguyễn Văn Chương cùng vợ đang gỡ lưới trên bến cá Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc

  Anh Nguyễn Văn Chương, 38 tuổi, đang gỡ lưới cho biết, chuyến xuất hành đầu xuân mới, anh lưới được 4 kg ghẹ cỡ trung và gần chục ký ốc mỡ. “Sau một đêm trở về, trừ phí tổn, tôi kiếm được hơn 2 triệu đồng”, anh Chương phấn khởi.

  Đang gỡ lưới kề đó, ông Huỳnh Hiệp cho hay, giá hải sản dịp đầu xuân được mua cao hơn so với trước Tết, chẳng hạn như ghẹ trước Tết có giá 250-350 nghìn đồng một kg, nay được mua với giá 400.000-500.000 đồng. Nhờ giá cao, ngư dân ai cũng thu nhập cao trong chuyến đầu xuân.

  “Tôi được 3 kg ghẹ cùng mớ cá lưỡi trâu, kiếm được hơn một triệu rưỡi, thu nhập cao gấp đôi so với ngày bình thường”, ông Hiệp nói.

  Bến cá Mũi Né nhộn nhịp trong ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: Việt Quốc

  Bến cá Mũi Né nhộn nhịp mùng 3 Tết. Ảnh: Việt Quốc

  Những ngày Tết, rất đông du khách từ TP HCM và các tỉnh phía Nam ra Mũi Né du lịch, nên hải sản bán rất chạy. Ghé bến Mũi Né, nhiều du khách thấy thích thú khi tận tay chọn mua mớ ghẹ, tôm tươi rói vừa được ngư dân đưa vào bờ.

  Khách mua xong, đóng thúng đưa về làm quà, hoặc nhờ ngư dân địa phương luộc ngay để thưởng thức tại chỗ ở khu vực ẩm thực kề đó.

  Chị Bích Trâm, đến từ TP HCM, cho biết do dịch nên rất lâu rồi cả gia đình mới đi du lịch. “Tôi mua hơn một triệu đồng tiền mực và tôm. Hải sản ở đây vừa rẻ vừa ngon, chuyến đi này mọi người trong gia đình ai cũng thích thú”, Trâm nói.

  Du khách mua hải sản tại bến cá Mũi Né, mùng 3 Tết. Ảnh: Việt Quốc

  Du khách mua hải sản tại bến cá Mũi Né, mùng 3 Tết. Ảnh: Việt Quốc

  “Mỗi lần đến Mũi Né, tôi đều ra bến này mua hải sản tươi sống, phần ăn tại chỗ, phần mang về đãi anh em bạn bè ở Sài Gòn”, anh Phạm Việt Hưng, vừa mua gần 2 triệu đồng tôm hùm và ghẹ cỡ lớn, cho hay.

  Tại bến cá Mũi Né, giá mỗi kg tôm hùm 600.000-1.000.000 đồng, ghẹ 400.000-500.000 đồng, mực trứng 150.000 đồng, mực ống và mực lá 250.000 đồng, ốc mỡ 50.000-60.000 đồng, cá ngát 120.000 đồng, cá bóp 200.000-250.000 đồng… Ngoài mua theo kg, khách mua theo mớ (bỏ sẵn trong thau) với giá ấn định sẵn.

  Bến cá Mũi Né nhộn nhịp đầu xuân

  Nhiều loại hải sản được ngư dân đánh bắt bán ở bến Mũi Né. Video: Việt Quốc

  Việt Quốc