• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngư dân tìm thấy khối long diên hương trị giá 130.000 USD

Byadmin

Jun 30, 2022

Một ngư dân Thái Lan hôm 22/6 tình cờ tìm thấy khối long diên hương khổng lồ trôi dạt vào một bãi biển ở tỉnh Trat.

Ngư dân tìm thấy khối long diên hương trị giá 130.000 USD

Khối long diên hương trị giá 130.000 USD được tìm thấy trên bãi biển Thái Lan. Video: Newsflare

Người đánh cá già Prachin Phuekphisut, 64 tuổi, đang trông cháu chơi ngoài bãi biển thì nhìn thấy “cục mỡ lớn” lộ diện trên cát trắng. Vật thể nặng 3,4 kg, dày 15 cm và dài 25 cm. Nó có mùi hơi tanh nhưng không quá nồng và tan chảy như mỡ khi gặp nhiệt.

Nghi ngờ đó là một khối long diên hương, chất nôn quý hiếm của cá nhà táng, ông đã mang nó về nhà với hy vọng kiếm được số tiền lớn.

Prachin sau đó đến đồn cảnh sát địa phương để yêu cầu giúp đỡ và Trung tá Banjerd Krachangsaeng cho biết họ sẽ hỗ trợ gia đình.

“Chúng tôi đã giúp Prachin liên hệ với một chuyên gia ở Bangkok để xác thực khối long diên hương, lấy chứng chỉ và bán nó với đúng giá trị”, Krachangsaeng nói với Newsflare. Sau khi vật thể được xác định là long diên hương thật, nó sẽ được trao trả lại cho người tìm thấy ban đầu.

Việc định giá long diên hương phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Dựa trên các định giá trước đây, Krachangsaeng ước tính cục nôn mà Prachin sở hữu có thể bán được với giá lên tới 130.000 USD.

Prachin hào hứng cho biết ông dự định bán khối long diên hương và dùng số tiền này để đưa các cháu đi du lịch nước ngoài và sau đó dành tiền để cho chúng học đại học.

“Tôi muốn một cuộc sống an toàn cho các con và cháu của mình. Tôi chắc chắn sẽ bán khối long diên hương sau khi nó được xác minh”, người đánh cá già – thường chỉ kiếm được số tiền hơn 240 USD mỗi tháng từ chiếc thuyền gỗ của mình – chia sẻ.

Long diên hương hình thành khi ống mật trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng tiết ra các chất để dọn đường cho những vật cứng hoặc nhọn. Khối chất nhầy này sau đó được cá nhà táng nôn ra, cứng lại và trôi nổi trên biển. Long diên hương ban đầu có mùi hôi, nhưng sau khi khô lại, nó tỏa ra mùi hương dịu ngọt và lâu tan. Điều này khiến long diên hương trở thành nguyên liệu quý trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa.

Vào tháng 9 năm ngoái, ngư dân Thái Lan Narong Phetcharaj tìm thấy một tảng long diên hương nặng tới 30 kg. Anh đã nhận được lời hỏi mua từ một doanh nhân Trung Quốc với giá 28.800 USD/kg.

Vào năm 2018, một ngư dân Thái Lan khác là Boonyos Tala-upara, 44 tuổi, cùng tìm thấy một cục nôn cá voi nặng 10 kg trên đảo Koh Samui, trị giá 500.000 USD.

Đoàn Dương (Theo Newsflare)