• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người Argentina không tin Messi rời Barca

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  nguoi argentina khong tin messi roi barca

  Truyền thông Argentina bàng hoàng trước thông tin Lionel Messi chia tay Barca sau hai thập kỷ gắn bó, hôm 5/8.

  Đài TyC Sports của xứ tango đăng 14 câu chuyện liên quan tới Messi, ngay sau thông báo của Barca về việc không gia hạn hợp đồng với siêu sao Argentina. La NacionOle thì có bảy câu chuyện về chủ đề này, hầu hết đề cập tới lý do chia tay và bến đỗ tiếp theo của Messi.

  CĐV Barca ngồi ngoài sân Camp Nou chờ tin về Messi, sau khi CLB thông báo không gia hạn hợp đồng vào tối 5/8. Ảnh: Reuters

  CĐV Barca ngồi ngoài sân Camp Nou chờ tin về Messi, sau khi CLB thông báo không gia hạn hợp đồng vào tối 5/8. Ảnh: Reuters

  Một số đài truyền hình Argentina cử phóng viên tường thuật trực tiếp từ bên ngoài sân Camp Nou. Các tờ báo cũng dành nhiều trang để thống kê sự nghiệp của Messi ở Barca. Họ cố gắng giải thích thỏa thuận giữa cầu thủ 34 tuổi với Barca, theo luật Công bằng Tài chính. Nhiều tờ báo cảm thấy khó tin khi Barca chia tay Messi dù đã đạt thỏa thuận miệng về hợp đồng mới. La Nacion níu hy vọng bằng câu hỏi: “Điều gì xảy ra nếu Messi ở lại Barca?”

  Theo Reuters, từ khi Diego Maradona qua đời, Messi là gương mặt phổ biến nhất trên các tờ báo Argentina. Hầu hết báo thể thao nước này đều có mục riêng cập nhật tin tức về Messi. Việc Barca quyết định chấm dứt hợp đồng với Messi, vì thế, là cú sốc với truyền thông Argentina. Cách đây một tháng, họ đều tin Messi sẽ ở lại sân Camp Nou và hợp đồng sẽ sớm được gia hạn sau Copa America.

  Messi chấp nhận giảm nửa lương để ở lại Barca. Nhưng điều này vẫn không đủ giúp đội bóng lách được luật Công bằng Tài chính. Theo báo Anh The Guardian, tổng nợ của Barca là 1,388 tỷ USD. Quỹ lương của họ đang vượt xa quy định của La Liga. Tháng trước, Chủ tịch La Liga Javier Tebas khẳng định Barca không được bất kỳ ưu ái nào khi tuân theo quy tắc tài chính của giải.

  Chủ tịch Barca, Joan Laporta cũng thừa nhận: “Chúng tôi đang không tuân theo quy định tài chính”. Laporta từng hứa giữ chân Messi trong chiến dịch tranh cử Chủ tịch Barca đầu năm nay. Chính trị gia lão luyện đã cố gắng tìm mọi cách gia hạn hợp đồng với Messi từ tháng 5/2021, nhưng bất thành.

  Với việc là cầu thủ tự do, Messi có thể cập bến bất kỳ đội nào. Tuy nhiên, mức lương của siêu sao Argentina là rào cản với nhiều đội bóng lớn trong bối cảnh doanh thu giảm sút vì Covid-19. Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, PSG, Chelsea , Man City và giải nhà nghề Mỹ MLS điểm đến tiềm năng của Messi.

  Vy Anh (theo Reuters)