• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người bán chim dùng gà nhử, cứu cá sấu 5m kẹt trong vỏ xe máy chỉ vì ‘ghét nhìn cảnh đó’

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  nguoi ban chim dung ga nhu cuu ca sau 5m ket trong vo xe may chi vi ghet nhin canh do
  Người bán chim dùng gà nhử, cứu cá sấu 5m kẹt trong vỏ xe máy chỉ vì ghét nhìn cảnh đó - Ảnh 1.

  Con cá sấu nước mặn nổi tiếng khắp thế giới vì chiếc vỏ xe máy mắc quanh cổ – Ảnh: AFP

  Tili, một người bán chim đang được tung hô như ‘anh hùng sông nước’, đã dùng thịt gà làm mồi và dây thừng để bắt con vật vào bờ. Sau gần 3 tuần kiên trì, cuối cùng anh cũng thành công hôm 7-2 và giải thoát con cá sấu khỏi chiếc vỏ xe sau hơn 5 năm bị quấn chặt quanh cổ.

  “Tôi chỉ muốn giúp con vật. Tôi ghét phải nhìn thấy cảnh đó”, Tili giãi bày về việc bản thân không đành lòng nhìn những con vật bị mắc kẹt và tưởng tượng chúng đang đau đớn chịu đựng.

  Con cá sấu ăn mồi nhưng vuột hai lần vì sợi dây thừng quá mỏng, không chịu nổi sức nặng của con vật dài hơn 5m. Tili quyết định dùng loại dây to hơn và chắc hơn nhưng suýt bỏ cuộc nếu không có sự giúp đỡ của người địa phương.

  “Con cá sấu nặng tới khó tin. Tôi gần như kiệt sức nên để những người khác hoàn thành nốt cuộc giải cứu. Người nào cũng vã mồ hôi và mệt không tưởng”, Tili kể lại sự việc với Hãng thông tấn AFP.

  Người bán chim dùng gà nhử, cứu cá sấu 5m kẹt trong vỏ xe máy chỉ vì ghét nhìn cảnh đó - Ảnh 2.

  Người dân đảo Sulawesi hợp sức giải cứu con cá sấu khỏi chiếc vỏ xe máy ngày 7-2 – Ảnh: AFP

  Năm 2016, cư dân thành phố Palu trên đảo Sulawesi phát hiện một con cá sấu nước mặn bị một vỏ xe máy tròng quanh cổ. Kể từ đó, các nhân viên bảo tồn cố gắng dụ con vật lên bờ và tìm cách đến gần để cắt chiếc vỏ xe nhưng lần nào cũng thất bại.

  Trong 5 năm qua, con cá sấu thường xuyên lên bờ phơi nắng nhưng không ai dám lại gần con vật để giải cứu nó. Hồi năm 2020, chính quyền địa phương đã phát động một cuộc thi với phần thưởng là tiền mặt cho ai đủ dũng khí lại gần và cắt chiếc vỏ xe khỏi cổ con vật.

  Cuộc thi sau đó bị hủy vì vấp phải sự phản đối của người dân và các nhà bảo vệ động vật, những người lo ngại sẽ có người bất chấp các cách làm tổn hại con cá sấu để lấy tiền thưởng.

  Một số người suy đoán ai đó đã cố tình đặt chiếc vỏ xe như một cái bẫy bắt con cá sấu. Tuy nhiên cái bẫy thất bại và con vật bị mắc kẹt trong đó suốt 5 năm qua.

  Ông Hasmuni Hasmar, người đứng đầu cơ quan bảo tồn động vật hoang dã của Palu gọi ngày 7-2 là “một ngày lịch sử” vì con cá sấu đã được giải cứu.

  “Chúng tôi sẽ thưởng cho Tili vì nỗ lực giải cứu động vật hoang dã”, cơ quan bảo vệ động vật địa phương khẳng định với AFP.