• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người biểu tình đốt nhà thủ tướng Sri Lanka

Byadmin

Jul 9, 2022

“Những người biểu tình đã đột nhập tư dinh của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe và châm lửa”, văn phòng của ông Wickremesinghe cho hay trong một tuyên bố, theo AFP.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Wickremesinghe đã đồng ý từ chức sau khi các nhà lãnh đạo đảng trong quốc hội yêu cầu cả ông lẫn Tổng thống Gotabaya Rajapaksa từ chức, theo AP.

Người biểu tình đốt nhà thủ tướng Sri Lanka - ảnh 1

Hình ảnh nhà của Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe bị đốt trong một đoạn clip được đưa lên Twitter

chụp từ clip

Trong ngày 9.7, hàng chục nghìn người đã xuống đường và đám đông quá khích sau đó vượt qua hàng rào rồi tiến vào dinh thự của Tổng thống Rajapaksa ở Colombo và văn phòng gần đó.

Khi đó, Tổng thống Rajapaksa buộc phải nhanh chóng rời khỏi dinh thự và một phát ngôn viên chính phủ Sri Lanka cho hay ông không có thông tin về nơi ở hiện nay của Tổng thống Rajapaksa.

Cuộc biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh Sri Lanka, với dân số khoảng 22 triệu người, đang chật vật trước tình trạng thiếu hụt ngoại hối nghiêm trọng, khiến hoạt động nhập khẩu nhiên liệu, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu bị gián đoạn. Điều này khiến hòn đảo rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành được độc lập năm 1948.

Trước đó, Sri Lanka đã ra lệnh ngưng bán nhiên liệu trong vòng 2 tuần từ ngày 27.6, ngoại trừ cho các dịch vụ thiết yếu như y tế, theo AFP.

Tin liên quan