• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người cao tuổi có nguy cơ mắc Covid-19 kéo dài cao hơn

Byadmin

Aug 5, 2022

Nghiên cứu này đưa ra các kết luận củng cố cho các nghiên cứu trước đó. Theo một nghiên cứu tại Italy vào 4/2022, phụ nữ gặp 97% các triệu chứng của Covid-19 kéo dài trong khi con số này ở nam giới là 84%. Đồng thời, một nghiên cứu quốc tế kết luận phụ nữ có nguy cơ mắc Covid-19 kéo dài cao hơn 22% so với nam giới.

Việc xác định các yếu tố nguy cơ của Covid-19 kéo dài cung cấp thêm thông tin để xây dựng các chiến lực điều trị và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Covid-19 kéo dài được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mô tả là các triệu chứng trong giai đoạn cấp tính, kéo dài khoảng 12 tuần sau khi khỏi. Trong đó ba triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, khó thở, rối loạn chức năng nhận thức. Các triệu chứng của Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Sau khi khỏi Covid-19, nếu vẫn gặp tính trạng khó thở, mệt mỏi dai dẳng, bệnh nhân nên đi khám sàng lọc hậu Covid-19 để nhận được tư vấn và điều trị kịp thời từ bác sĩ.

Bên cạnh đó, một số phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho các bệnh nhân Covid-19 được các chuyên gia y tế khuyến cáo là tăng cường thể thao vận động, bổ sung dinh dưỡng, làm việc nhẹ nhàng, nâng cao thời gian thư giãn để cơ thể phục hồi.

Để khắc phục các triệu chứng, người bệnh nên thực hiện các bài tập thở, đi bộ 30 phút mỗi ngày để phục hồi chức năng phổi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Hồng Thảo (theo The Conversation)