• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người dân đổ xuống phố chơi trung thu

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  nguoi dan do xuong pho choi trung thu

  Hà NộiCác tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đông nghẹt người, nhà chức trách phải lập rào cấm ở một số khu vực, tối 21/9.

  Dòng người đổ về tuyến phố trung tâm Hà Nội, tối 21/9. Ảnh: Giang Huy

  Dòng người trên phố Hàng Bài, tối 21/9. Ảnh: Huy Thành

  Từ 20h, đoàn người từ các phố Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bông, Hai Bà Trưng… đổ về khu vực xung quanh Hồ Gươm, dẫn đến tình trạng ùn tắc ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ.

  Anh Lê Hoàng Anh ở Hà Đông cho biết sau gần hai tháng chủ yếu ở trong nhà giãn cách, hôm nay lần đầu tiên cùng nhóm 5 người bạn đi chơi. “Chúng tôi xác định từ nhà đi lên Hồ Gươm rồi ra lượn một vòng hồ Tây chứ không có quán hàng nào mở để ngồi trò chuyện”, Hoàng Anh nói.

  Dòng phương tiện từ Hàng Đường đi qua Hàng Mã. Ảnh: Giang Huy

  Dòng phương tiện từ Hàng Đường đi qua Hàng Mã. Ảnh: Giang Huy

  Tại phố Hàng Bài dòng người nêm chặt ba làn đường một chiều hướng vào phố Đinh Tiên Hoàng và Tràng Tiền. Nhiều gia đình đưa các em nhỏ đi chơi, hầu hết đều đeo khẩu trang.

  Ngoài các tuyến phố quanh Hồ Gươm, người dân còn tỏa vào nhiều phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Cá, Hàng Trống. Cửa hàng ở các tuyến phố này đều đóng cửa, chỉ có số ít hàng tạp hóa, đồ uống bán mang đi.

  Tại một cửa hàng tạp hóa trên phố Hàng Trống, bên trong đông nghẹt người, bên ngoài bảo vệ liên tục hướng dẫn khách xếp hàng, phân luồng.

  Cảnh sát phân luồng trên phố Hàng Rươi. Ảnh: Gia Chính

  Cảnh sát phân luồng trên phố Hàng Rươi. Ảnh: Gia Chính

  Đến 21h, lực lượng chức năng đi nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa theo đúng chỉ thị của thành phố, nhiều tuyến phố như Hàng Mã lực lượng chức năng lập rào chắn ở hai đầu.

  Trên phố Hàng Rươi cảnh sát trật tư, dân quân tự vệ đứng tạo thành hàng rào ngăn không cho đoàn người đi vào trung tâm và điều tiết đi ra các tuyến phố bên ngoài. Đến 22h, giao thông ở các tuyến phố bắt đầu giảm nhiệt.

  Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội từ thực hiện theo Chỉ thị 16 sang theo Chỉ thị 15. Người dân được đi ra ngoài mà không cần giấy đi đường.

  Gia Chính