• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người dân Gò Vấp đi tiêm vắc xin trong đêm

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  nguoi dan go vap di tiem vac xin trong dem
  Người dân Gò Vấp đi tiêm vắc xin trong đêm - Ảnh 1.

  Người dân chờ theo dõi 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Trãi (đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp) vào tối 3-8 – Ảnh: XUÂN MAI

  Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online gần 19h ngày 3-8, tại Trường THCS Nguyễn Trãi (đường Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM), lực lượng y tế đang tiêm vắc xin đại trà cho người dân phường 13, 15 và 16 của quận Gò Vấp.

  Dù trời đã tối, các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình hướng dẫn người dân, trong khi nhân viên y tế miệt mài sàng lọc, tiêm vắc xin, ghi thông tin và đóng mộc vào giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19.

  Anh Bảo Quốc Hưng (45 tuổi, ngụ phường 16, quận Gò Vấp) cho biết mình chạy xe ôm công nghệ nhưng phải nghỉ chạy hơn 1 tháng qua vì lo ngại dịch bệnh và thực hiện quy định chống dịch của TP.

  “Được tiêm vắc xin tôi rất mừng, vì mình đã được bảo vệ phần nào. Nếu có nhiễm gì thì cũng nhẹ hơn người không tiêm. Còn vắc xin loại nào thì tôi không quan tâm lắm” – anh Hưng chia sẻ.

  Đại diện điểm tiêm vắc xin cho biết tính đến tối 3-8, các nhân viên y tế đã tiêm khoảng 2.100 liều, vượt hơn 100 liều so với kế hoạch. Người dân sau khi tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19. Giấy này có giá trị tương đương giấy đi đường khi đi qua các chốt chặn sau 18h ngày 3-8. 

  Cũng theo vị này, hiện tổng thời gian tiêm đã được rút ngắn hơn so với trước đây để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. “Trước đây, mỗi buổi chỉ tiêm hơn 300 người, mỗi người mất khoảng 60 đến 90 phút mới được tiêm xong nhưng hiện tại chỉ khoảng 45 phút” – vị này nói.

  Người dân Gò Vấp đi tiêm vắc xin trong đêm - Ảnh 2.

  Một người dân được tiêm vắc xin lúc hơn 20h ngày 3-8 – Ảnh: XUÂN MAI

  Người dân Gò Vấp đi tiêm vắc xin trong đêm - Ảnh 3.

  Người dân sau khi tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19. Giấy này có giá trị tương đương giấy đi đường khi đi qua các chốt chặn sau 18h ngày 3-8 – Ảnh: XUÂN MAI

  Người dân Gò Vấp đi tiêm vắc xin trong đêm - Ảnh 4.

  Điểm tiêm tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM cũng hoàn thành tiêm khoảng 2.000 liều vào chiều 3-8. Hôm qua 2-8, điểm tiêm này cũng tiêm đến 20h để đẩy nhanh tốc độ tiêm – Ảnh: XUÂN MAI