• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  nguoi dan muon ra vao ha noi tu 21 9 can giay to thu tuc gi
  Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì? - Ảnh 1.

  Người dân ra vào Hà Nội từ 21-9 vẫn phải tuân theo những quy định cũ

  Từ 6h ngày 21-9, Hà Nội thực hiện chỉ thị số 15 để phòng dịch COVID-19, theo đó khu vực nội đô sẽ bãi bỏ giấy đi đường. Tuy nhiên công an Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát tại các của ngõ thủ đô để kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài.

  Vậy, người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong sáng cùng ngày, Đại tá Trần Ngọc Dương – phó giám đốc công an Hà Nội – cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

  “Ra vào thủ đô vẫn áp dụng theo chỉ thị 16 như trước trước đây, nói chung là cũng thông thoáng chứ không đến mức độ quá căng thẳng vì hiện nay áp dụng theo hình thức cũ đang rất tốt” – ông Dương nói.

  Phó giám đốc công an TP Hà Nội cho biết thêm, người dân muốn ra vào Hà Nội phải có giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm COVID-19, và khai báo y tế.

  “Tuy nhiên những ai muốn ra khỏi Hà Nội phải lưu ý là nơi họ muốn đến có tiếp nhận người từ Hà Nội không vì thủ đô vẫn là nơi có nguy cơ dịch tễ.

  Lực lượng công an tại các điểm chốt vẫn luôn khuyến cáo và nhắc nhở người dân về vấn đề trên, còn việc vào TP thì đương nhiên phải kiểm soát chặt để tránh F0″ – ông Dương cho biết thêm.

  Với quy định cũ, Hà Nội sẽ kiểm soát người ra vào TP theo văn bản số 2434/UBND-KT của UBND TP Hà Nội.

  Theo đó, người vào Hà Nội đều phải có giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch…

  Những người đi khỏi TP trước ngày 24-7 (thời điểm ban hành chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội, người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán, giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính có giá trị trong vòng 3 ngày.