• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người đàn ông bị xô xuống đường ray ở New York

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  nguoi dan ong bi xo xuong duong ray o new york

  MỹNgười đàn ông 61 tuổi bị xô ngã xuống đường ray ở New York và bị thương nhẹ, một tuần sau khi một người phụ nữ tử vong vì vụ tấn công tương tự.

  Người đàn ông chưa xác định danh tính bị xô xuống đường ray nhà ga khu Hạ Manhattan, thành phố New York vào khoảng 11h30 ngày 23/1. Không có đoàn tàu nào vào ga khi đó và cụ ông tự leo trở lại sân ga.

  Nạn nhân bị thương nhẹ ở chân và được đưa đến bệnh viện. Phát ngôn viên cảnh sát New York cho biết đây là một vụ tấn công ngẫu nhiên. Nghi phạm được mô tả là người đàn ông khoảng 20 tuổi, mặc áo khoác rằn ri và bỏ chạy khỏi nhà ga sau khi tấn công.

  Hiện chưa ai bị bắt và cuộc điều tra đang diễn ra.

  Cảnh sát tại hiện trường cụ ông bị xô ngã xuống đường ray ở nhà ga tàu điện ngầm khu Hạ Manhattan, thành phố New York, Mỹ hôm 23/1. Ảnh: NY Post.

  Cảnh sát tại hiện trường người đàn ông bị xô ngã xuống đường ray ở nhà ga tàu điện ngầm khu Hạ Manhattan, thành phố New York, Mỹ hôm 23/1. Ảnh: NY Post.

  Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi người phụ nữ gốc Á Michelle Alyssa Go bị người đàn ông vô gia cư Simon Martial đẩy xuống đường ray và bị tàu cán tử vong tại nhà ga Quảng trường Thời đại, New York.

  “Những sự cố như thế này là không thể chấp nhận được và phải bị ngăn chặn”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Cơ quan giao thông Đô thị New York (MTA) Janno Lieber cho biết trong một tuyên bố hôm 23/1. “Tôi không muốn nói mọi người đang bị đe dọa tính mạng khi đứng trên các sân ga tàu điện ngầm, nhưng mọi người nên đứng xa ra”.

  Điều kiện và sự an toàn của tàu điện ngầm đã trở thành nỗi lo của nhiều người dân New York trong thời kỳ đại dịch. Số liệu thống kê của cảnh sát cho thấy các vụ phạm tội nghiêm trọng trên tàu điện ngầm đã giảm hai năm qua, nhưng rất khó đánh giá bởi số lượng người đi tàu cũng giảm.

  Một số vụ tấn công gần đây thu hút sự chú ý của công chúng và đáng báo động. Tháng 2 năm ngoái, 4 vụ đâm dao, trong đó hai vụ gây tử vong, xảy ra trong vòng vài giờ trên một tuyến tàu điện ngầm. Đến tháng 5, một số người đi tàu bị chém và hành hung trên chuyến tàu ở khu Hạ Manhattan. 4 tháng sau đó, ba nhân viên vận chuyển bị hành hung trong các vụ tấn công khác nhau cùng một ngày.

  Huyền Lê (Theo CNN, NY Post)