• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người đàn ông đổi giới tính để được nghỉ hưu sớm

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  nguoi dan ong doi gioi tinh de duoc nghi huu som
  Người đàn ông đổi giới tính để được nghỉ hưu sớm - Ảnh 1.

  Chỉ cần có “niềm tin sâu sắc và chắc chắn” về bản thân, mọi công dân Thụy sĩ đều có thể thay đổi giới tính của mình – Ảnh: Alamy

  Kể từ ngày 1-1-2022, luật “tự do chuyển đổi giới tính” có hiệu lực tại Thụy Sĩ. Theo đó, bất kỳ công dân nào của nước này “có niềm tin chắc chắn” rằng giới tính của mình không giống như trên giấy tờ thì đều có quyền được yêu cầu thay đổi cho đúng mà không cần phải chứng minh với cơ quan chức năng.

  Thủ tục rất đơn giản nhanh gọn. Công dân chỉ cần điền thông tin vào một tờ đơn đăng ký cùng khoản phí gần 100 USD là từ “ông” sẽ trở thành “bà” và ngược lại.

  Trước đó, nhiều chuyên gia nước này đã nhận định và bày tỏ sự lo ngại rằng luật này sẽ tạo nên nhiều vụ lách luật, lợi dụng lỗ hổng hành chính cho mục đích riêng.

  Sự lo ngại ấy trở thành hiện thực chỉ ít ngày luật này có hiệu lực. Theo nhật báo Thụy Sĩ Luzerner Zeitung, một người đàn ông giấu tên nước này đã đến cơ quan tư pháp địa phương để nộp đơn thay đổi giới tính, biến mình thành phụ nữ.

  Sau vài tuần chờ đợi, đơn đăng ký được chấp thuận. Vì đã là phụ nữ nên người đàn ông này được phép nghỉ hưu và hưởng lương hưu sớm hơn một năm.

  Ông này sau đó đã khoe trên mạng xã hội và thú nhận rằng thực chất bản thân từ khi sinh ra luôn là đàn ông, nhưng vì chán đi làm và vì lợi ích riêng nên đã tìm cách lách luật.

  Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng Thụy Sĩ khiến cho sự lo ngại của các chuyên gia càng thêm lớn.

  Một số thanh thiếu niên nước này công khai bình luận trên mạng xã hội rằng họ sẽ chuyển giới thành nữ khi bước vào tuổi 17 để tránh phải tham gia nghĩa vụ quân sự, sau đó đến năm 30 tuổi họ sẽ đăng ký trở về giới tính ban đầu.