• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người đàn ông Nga lái xe 250km để mua chiếc McDonald’s cuối cùng

  Byadmin

  May 18, 2022
  nguoi dan ong nga lai xe 250km de mua chiec mcdonalds cuoi cung
  Người đàn ông Nga lái xe 250km để mua chiếc McDonald’s cuối cùng - Ảnh 1.

  Một cửa tiệm McDonald’s tại Nga – Ảnh: TASTING TABLE

  Sau thông báo chính thức ngừng hoạt động của trang chủ McDonald’s đối với các cửa tiệm tại Nga hôm 16-5, hàng loạt người dân Nga đã liên tiếp xếp hàng dài để đợi mua bằng được những món ăn từ cửa tiệm này trước khi nó đóng cửa.

  Trong đó, một người đàn ông Nga từ miền nam thành phố Samara đã không ngại quãng đường 250km xa xôi để tìm đến số ít những cửa tiệm McDonald’s còn đang mở cửa trong vòng ít ngày ở miền nam nước Nga cũng như vùng Siberia, theo Hãng tin Reuters.

  “Chặng đường 250km và tốn khoảng 2 tiếng rưỡi của người đàn ông này chỉ giúp ông đổi lại một chiếc bánh mì kẹp thịt”, Reuters viết. Dẫu vậy, ông vẫn cảm thấy rất vui vì món bánh kẹp rất ngon và cảm thấy may mắn vì khoảng cách của mình đến cửa tiệm gần nhất tương đối gần.

  Với ông hay nhiều người Liên Xô (cũ), món ăn và văn hóa tại McDonald’s là thứ khiến họ rất yêu và nhung nhớ. Bởi lẽ, đồ ăn tại đây không chỉ ngon mà còn là biểu tượng cho sự xoa dịu căng thẳng thời chiến tranh lạnh.

  Trong hơn 30 năm kinh doanh của McDonald’s tại Liên Xô (cũ) và hiện nay là Nga, các cửa tiệm thuộc thương hiệu này đã trở nên phổ biến với nhiều người.

  Dẫu vậy, cuộc khủng hoảng Ukraine – Nga đã khiến cho McDonald’s buộc phải rút khỏi thị trường Nga, khi công ty này cho rằng chiến sự giữa hai nước có thể ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của họ trong tương lai dài hạn, theo trang web của McDonald’s.

  Khoảng 850 cửa tiệm của McDonald’s sẽ được bán lại cho người dân địa phương của Nga. Tương lai của cửa tiệm sẽ do các đơn vị địa phương của nước này vận hành và quản lý. Song chủ sở hữu mới sẽ không được sử dụng tên, biểu tượng và menu của McDonald’s.