• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người đàn ông về quê tránh dịch ngất xỉu bên đường

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  nguoi dan ong ve que tranh dich ngat xiu ben duong

  Hà TĩnhÔng Nguyễn Văn Chung đi xe máy từ Khánh Hòa về Thanh Hóa, đến huyện Thạch Hà thì ngất xỉu, được cán bộ địa phương mua sữa và cháo cho ăn.

  Khoảng 18h ngày 3/8, người dân phát hiện ông Chung, 60 tuổi, quê Thanh Hóa, nằm ngất bên vệ đường đoạn qua xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, bên cạnh là chiếc xe máy biển số Khánh Hòa, phía sau yên xe buộc ba lô đựng hành lý.

  Ông Chung được nhà chức trách xã Nam Điền mua cháo, sữa và nước cho ăn uống, sau vài chục phút đã hồi tỉnh. Ông Chung về từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) – nơi đang thực hiện Chỉ thị 16.

  Cán bộ Trạm Y tế xã Nam Điền kiểm tra sức khỏe ông Chung thấy huyết áp bình thường; sau đó ông được chính quyền hỗ trợ tiền xăng, lên xe tiếp tục hành trình về Thanh Hóa. Ban đầu ông định rẽ lên xã Nam Điền để đi đường Hồ Chí Minh về huyện Cẩm Thủy. Tuy nhiên cán bộ xã phân tích cung đường này trời tối rất nguy hiểm, nên đi quốc lộ 1A cho an toàn, ông nghe theo.

  Ông Chung (mặc áo phông xanh) ngất xỉu bên đường, được lực lược chức năng thăm khám, đưa sữa và cháo giúp hồi sức. Ảnh: Hùng Lê

  Ông Chung (mặc áo phông xanh) ngất xỉu bên đường, được lực lược chức năng thăm khám, đưa sữa và cháo giúp hồi sức. Ảnh: Hùng Lê

  “Chúng tôi đã liên lạc với chính quyền địa phương nơi ông Chung sắp đến để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với người về từ vùng dịch”, bác sĩ Nguyễn Viết Chung, Trạm trưởng Y tế xã Nam Điền, nói.

  Tối 4/8, ông Nguyễn Văn Chung cho biết chiều cùng ngày khi về đến nhà em trai ở huyện Cẩm Thủy đã đến cơ sở y tế khai báo và xét nghiệm nCoV, hiện sức khỏe ổn định song chưa thể ăn được nhiều. Ông Chung không có nhà riêng, ở nhờ em trai, vợ đã chia tay, ba người con cũng đi đến các tỉnh xa làm ăn.

  Ông Chung sau khi ăn uống đã tỉnh dậy, ngồi bên vệ đường. Ảnh: Hùng Lê

  Ông Chung sau khi ăn uống đã tỉnh dậy, ngồi bên vệ đường. Ảnh: Hùng Lê

  “Tôi vào Khánh Hòa làm phụ hồ từ năm 2007, nay do Covid-19 nên thất nghiệp, phải trở về quê tránh dịch. Mấy hôm trước, tôi lái xe máy theo đoàn về quê, nhưng không theo kịp. Trên đường đi được mọi người cho sữa, nước và bánh kẹo ăn chống đói”, ông Chung nói. Khi đến Hà Tĩnh, ông mệt quá dừng xe rồi nằm ngất bên đường.

  Người đàn ông 60 tuổi tâm sự, ở quê ít người thân, nhà cửa không có nên rất buồn và tủi thân. Hết dịch ông dự tính sẽ vào lại Khánh Hòa để mưu sinh.

  Trong tháng 7, nhiều đoàn người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đã đi xe máy theo đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1A về quê. Ngày 31/7, Chính phủ ra công điện nêu tinh thần “ai ở đâu ở đấy”. Các tỉnh, thành tổ chức cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

  Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 173.863, ghi nhận ở 62 tỉnh thành. TP Nha Trang (Khánh Hòa) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 9/7.

  Đức Hùng