• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người dân phản đối nhà máy xử lý chất thải, hàng trăm học sinh vẫn chưa đến trường

Byadmin

Sep 12, 2022
Người dân phản đối nhà máy xử lý chất thải, hàng trăm học sinh vẫn chưa đến trường - Ảnh 1.

Chiều 12-9, Trường mầm non Hòa Phong có 64 học sinh không đến lớp – Ảnh: Q.THẾ

Ghi nhận tại trước trụ sở UBND xã Hòa Phong, người dân vẫn chưa tháo dỡ lều, băng rôn vì cho rằng nếu nhà máy xử lý chất thải được xây dựng, đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sản xuất, môi trường sống…

Cũng chính với lý do này, hàng trăm hộ dân ở Hưng Yên đồng loạt cho con nghỉ học nhiều ngày qua.

Chiều 12-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Trọng Khang – phó chủ tịch UBND xã Hòa Phong (thị xã Mỹ Hào) – cho biết đến chiều cùng ngày có 236 học sinh nghỉ học, trong đó có 49 em có giấy phép.

Cụ thể: Trường mầm non Hòa Phong vắng 64 học sinh, Trường tiểu học Hòa Phong vắng 170 học sinh, Trường THCS Hòa Phong vắng 2 học sinh. Trước đó, từ ngày 5-9, có 407 học sinh nghỉ học không lý do.

Theo ông Khang, những ngày qua UBND thị xã Mỹ Hào, UBND xã Hòa Phong cùng các cơ quan ban, ngành đến từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền, nhiều người dân đã hứa sẽ cho con em đi học đầy đủ kể từ sáng 12-9.

“Tuy nhiên, đến chiều nay chúng tôi cũng rất bất ngờ vì số lượng học sinh vẫn còn vắng nhiều. Trong số 236 cháu nghỉ học hôm nay, riêng học sinh thôn Hòa Đam vắng đến 168 cháu.

Trong những ngày tới ngoài tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân cho con em đến trường đông đủ thì lực lượng công an cũng đang tiến hành điều tra những người có dấu hiệu lôi kéo…”, ông Khang nói.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào Trần Thị Thanh Thủy cho biết trong những ngày qua, không chỉ Thị ủy Mỹ Hào mà UBND tỉnh Hưng Yên, UBND thị xã Mỹ Hào cũng đã tập trung tuyên truyền bảo vệ quyền của trẻ em là được đến trường, đồng thời có những giải pháp mạnh mẽ tháo gỡ những kiến nghị của người dân phản ánh về dự án khu xử lý chất thải.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Phê, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, cho biết: “Tôi đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp, hỗ trợ các em học sinh không đến trường trong những ngày qua, bù đắp kiến thức đã bị thiếu”.

Ông Đặng Văn Diên, giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên, cho biết trước tình trạng học sinh nghỉ học không lý do ở xã Hòa Phong, những ngày qua đơn vị này đã có chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vào cuộc để học sinh sớm đến trường đông đủ.

Q. THẾ

DMCA.com Protection Status