• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người đẹp Nam Phi đăng quang Miss Supranational 2022

Byadmin

Jul 15, 2022

Ba LanLalela Mswane (Nam Phi) vượt 68 thí sinh các quốc gia và vùng lãnh thổ để đoạt vương miện Miss Supranational 2022.

Lalela Mswane là người đẹp châu Phi thứ hai liên tiếp đăng quang Miss Supranational, trong chung kết diễn ra rạng sáng 16/7 (giờ Hà Nội) tại thành phố Małopolska. Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm – Chanique Rabe, người Namibia.

Khoảnh khắc đăng quanh Miss Supranational 2022

Khoảnh khắc đăng quang Miss Supranational 2022. Video: Missosology

Trước chung kết, trang Missosology từng dự đoán Mswane xếp hạng hai. Chuyên trang này nhận xét: “Cô ấy có vẻ ngoài nữ hoàng. Ngôi vị Á hậu 2 ngoài mong đợi của cô tại Miss Universe 2021 là bước đệm hoàn hảo cho Mswane”. Hoa hậu sẽ nhận phần thưởng khoảng 35.000 USD tiền mặt, vương miện cùng một số quà từ ban tổ chức, nhà tài trợ.

Lalela Mswane (phải) nhận vương miện từ người tiền nhiệm. Ảnh: Angelopedia

Lalela Mswane (phải) nhận vương miện từ người tiền nhiệm. Ảnh: Angelopedia

Người đẹp sinh năm 1997, ở vịnh Richards, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi. Cô là con út trong gia đình có ba người con, một anh trai và chị gái. Cha cô qua đời năm 2010, mẹ cô làm nội trợ. Người đẹp tốt nghiệp bằng cử nhân Luật tại Đại học Pretoria. Trước khi trở thành hoa hậu, cô là người mẫu chuyên nghiệp, ký hợp đồng với công ty Alushi Models. Năm 2021, cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi và đi thi quốc tế, giành ngôi Á hậu 2 tại Miss Universe cùng năm.

Những người đẹp vào top 5. Ảnh: Miss Supranational

Những người đẹp vào top 5. Ảnh: Miss Supranational

Các vị trí Á hậu từ một đến bốn lần lượt thuộc về đại diện Praewwanich Ruangthong (Thái Lan), Kim Duyên (Việt Nam), Adinda Cresheilla (Indonesia) và Ismelys Velásquez (Venezuela). Người đẹp Việt Nam vào top 12 nhờ thắng giải bình chọn của khán giả, sau đó vào top 5.

Kristýna Malířová (cộng hòa Czech) đoạt danh hiệu “Siêu mẫu Siêu quốc gia”. Thí sinh Gifty Boakye (Ghana) nhận danh hiệu “Hoa hậu truyền cảm hứng”.

Những người đẹp vào top 12. Ảnh: Miss Supranational

Những người đẹp vào top 12. Ảnh: Miss Supranational

Ngoài các Á hậu, top 12 còn có đại diện Colombia, cộng hòa Czech, Ấn Độ, Kenya, Mauritius, Peru và Ba Lan. Các thí sinh Bolivia, Brazil, Ecuador, Ghana, Guatemala, Hong Kong, Jamaica, Malaysia, Namibia, Philippines, Romania, Trinidad & Tobago dừng chân trong top 24.

Chung kết gồm các phần trình diễn trang phục dạ hội, trang phục dân tộc, áo tắm và vấn đáp. Ban giám khảo lần lượt chọn ra top 24, 12 và năm thí sinh trước khi thông báo người thắng cuộc.

Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) là một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn được quan tâm trên thế giới, diễn ra thường niên do Hiệp hội sắc đẹp Thế giới (World Beauty Association S.A – WBA), trụ sở ở Panama điều hành. Cuộc thi năm nay bắt đầu ngày 27/6 ở Ba Lan, có 69 thí sinh tranh tài.

Đạt Phan