• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người dùng xe điện các thương hiệu khác sắp được dùng trạm sạc Tesla

Byadmin

Aug 19, 2022
Người dùng xe điện các thương hiệu khác sắp được dùng trạm sạc Tesla - Ảnh 1.

Tesla vốn một mình một cổng sạc, nhưng trong thời gian qua đã trang bị một cổng sạc thứ 2 cho người dùng theo chuẩn CCS phổ biến hơn cho họ tiện sử dụng – Ảnh: Tesla

Hồi tháng 5, Tesla đã hé lộ kế hoạch cho phép người dùng xe điện các thương hiệu khác sử dụng hệ thống trạm sạc Supercharger của họ. Thông tin được CEO Elon Musk hé lộ từ gần một năm trước nữa trên Twitter. Tới giữa tháng 8, kế hoạch của thương hiệu Mỹ có vẻ đã hoàn tất và được đưa vào triển khai.

Các chủ xe Tesla đã nhận ra ứng dụng của hãng được cập nhật thêm một tùy chọn “đăng ý thành viên” mới hôm 16-8. Những người đăng ký mới sẽ được tiếp cận hệ thống trạm sạc Supercharger với mức phí sạc thấp hơn.

Mức giá ban đầu được Tesla đưa ra là 0,99 USD/tháng, sau đó chỉ một vài tiếng có vẻ đã gỡ bỏ tùy chọn đăng ký mới để chỉnh lại “mức giá khó tin” trên.

Người dùng xe điện các thương hiệu khác sắp được dùng trạm sạc Tesla - Ảnh 2.

Ảnh đăng ký thành viên Tesla mới được chụp lại trước khi hãng tạm gỡ xuống – Ảnh: Jalopnik

Vấn đề khiến người dùng các hãng xe khác không thể sử dụng trạm sạc Tesla Supercharger là không có cổng sạc tương thích. Thương hiệu này dùng hệ thống sạc riêng (giống cách Apple làm với các dòng sản phẩm của họ trước đây). 

Nhưng tại châu Âu, Tesla đã bắt đầu tích hợp thêm cổng sạc CCS phổ thông cho người dùng các hãng xe khác từ giữa 2022.

Được tiếp cận hệ thống trạm sạc Tesla Supercharger là một tin mừng với những chủ xe điện không sử dụng sản phẩm của thương hiệu Mỹ. 

Tại những thị trường nơi Tesla hiện hữu, họ rất chăm mở cửa các trạm sạc công cộng mới để phục vụ người dùng của mình, dẫn tới độ phủ tốt. Tại Bắc Mỹ, hệ thống của Tesla hiện vẫn xếp số 1, xếp sau là hệ thống Electrifying America của Volkswagen.

DMCA.com Protection Status