• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người Hải Phòng ở TP HCM được hỗ trợ 2 triệu đồng một hộ

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  nguoi hai phong o tp hcm duoc ho tro 2 trieu dong mot ho
  logo default

  Hải PhòngThành phố sẽ hỗ trợ người Hải Phòng đang gặp khó khăn ở TP HCM với mức 2 triệu đồng/hộ, giao thông qua hội đồng hương.

  Quyết định được đưa ra chiều 3/8 tại cuộc họp về phòng chống Covid-19. Từ 0h ngày 5/8, thành phố dừng tiếp nhận công dân (cả người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trừ trường hợp được chính quyền nơi đó và UBND Hải Phòng cho phép vào thành phố.

  Ngoài TP HCM, Hải Phòng sẽ tiếp tục rà soát người Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống tại các tỉnh phía Nam đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để lập danh sách hỗ trợ. Nguồn tiền từ kinh phí ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 của thành phố.

  Hải Phòng cho biết những ngày qua, lượng người trở về thành phố khá nhiều. Tính đến ngày 2/8, thành phố có 780 người thực hiện cách ly tập trung, 339 người cách ly tại khách sạn, hơn 2100 người cách ly tại nhà.

  Tại các khu vực cách ly y tế tập trung, mỗi phòng chỉ 2-4 người nên thành phố đang chịu áp lực về việc chuẩn bị khu vực cách ly đảm bảo an toàn.

  Từ đầu năm đến 3/8, Hải Phòng ghi nhận tổng cộng 35 ca mắc Covid-19.

  Giang Chinh