• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người Hong Kong thi nhau bắn pháo hoa trái phép

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  nguoi hong kong thi nhau ban phao hoa trai phep

  Cảnh sát Hong Kong nhận được một loạt tin báo về tình trạng bắn pháo hoa bất hợp pháp ở nhiều quận vào lúc giao thừa để đón năm mới.

  Cảnh sát Hong Kong cho biết vào khoảng 0h24 hôm nay, họ nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh có người bắn pháo hoa trái phép tại ba địa điểm là khu chung cư Hop Kwai, trạm xe buýt Kwai Fuk và đường Tai Wo Hau, trong bối cảnh người dân đón Tết Nhâm Dần.

  Trước đó, cảnh sát cũng nhận tin pháo hoa được bắn tại chợ trái cây Yau Ma Teo vào 23h ngày 31/1. Một trường hợp bắn pháo hoa trái phép khác được báo cáo ở bến phà Sam Ka Tsuen vào khoảng 1h30 hôm nay. Các sĩ quan đã được cử đến một loạt địa điểm để điều tra, nhưng không tìm thấy người vi phạm nào.

  Pháo hoa được bắn trên một con phố ở khu Kwai Chung tại Hong Kong. Ảnh: SCMP.

  Pháo hoa được bắn trên một con phố ở khu Kwai Chung tại Hong Kong. Ảnh: SCMP.

  Một số người Hong Kong, đặc biệt là người cao tuổi, tin rằng bắn pháo hoa sẽ mang đến cho họ may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, trong khi pháo que theo truyền thống được dùng để tạm biệt năm cũ.

  Theo quy định về vật phẩm nguy hiểm của Hong Kong, hành vi tàng trữ hoặc bắn pháo hoa, pháo que trái phép có thể dẫn đến hình phạt nặng nhất là 6 tháng tù giam và nộp phạt 25.000 đô la Hong Kong (hơn 3.200 USD).

  Hong Kong đã hủy bắn pháo hoa mừng Tết Nguyên đán năm thứ ba liên tiếp. Năm 2020, sự kiện không được tiến hành do tình hình bất ổn vì biểu tình ở đặc khu, sau đó đại dịch Covid-19 khiến màn bắn pháo hoa mừng 2021 tiếp tục bị hủy bỏ.

  Ánh Ngọc (Theo SCMP)