• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người hùng Timor-Leste cầm cờ Việt Nam ăn mừng khi giành HCB: Anh là ai?

  Byadmin

  May 18, 2022
  nguoi hung timor leste cam co viet nam an mung khi gianh hcb anh la ai
  base64 1652851184835610119081 5388

  Dù VĐV Nguyễn Văn Lai của Việt Nam là người chiến thắng ở nội dung chạy 10.000m nam, nhưng có một hình ảnh cũng rất ấn tượng tại vach đích là hình ảnh của VĐV giành huy chương bạc người Timor-Leste, Felisberto De Deus.

  Không thể bước lên bậc cao nhất tại SEA Games nhưng với thành tích đáng tự hào ở môn thể thao Olympic, VĐV người Timor-Leste đã không thể kìm nén cảm xúc mãnh liệt của mình. Felisberto chủ động tiến tới nắm tay Nguyễn Văn Lai (HCV) và Lê Văn Thao (HCĐ) để cùng nhau chạy đi ăn mừng quanh sân Mỹ Đình. Anh còn bất ngờ cầm một lá cờ Việt Nam nho nhỏ bên cạnh lá cờ Timor-Leste đang khoác trên vai để cùng ăn mừng với người hâm mộ nước chủ nhà.

  Đáp lại tình cảm ấm áp và tinh thần thể thao đẹp đẽ của chàng trai 22 tuổi, rất đông khán giả Việt Nam đã nán lại sau lễ trao huy chương và xuống sân giao lưu, chụp ảnh cùng Felisberto De Deus và các thành viên đội tuyển điền kinh Timor-Leste, như một cách động viên tinh thần chiến đấu đầy ấn tượng của chân chạy sinh năm 1999.

  VĐV điền kinh Felisberto đại diện thể thao Timor-Leste tham dự nội dung 10.000m nam ở SEA Games 31. Ngày trước đó, chân chạy 23 tuổi đã làm nên kỳ tích với tấm HCB nội dung 5.000m nam. Đây là huy chương điền kinh đầu tiên của đoàn thể thao Timor-Leste trong lịch sử tham dự SEA Games.

  Quốc gia nhỏ bé rộng hơn 15.000m2 và dân số chỉ khoảng hơn 1,3 triệu người này tham dự SEA Games với tinh thần học hỏi là chính, nhưng càng giá trị hơn khi chiến công của Felisberto nằm ở môn thể thao Olympic. Thành tích giành 2 tấm huy chương bạc có giá trị quý như vàng của Felisberto chính là tiền đề giúp nền thể thao Timor-Leste tự tin phát triển hơn trong tương lai, đặc biệt ở môn điền kinh.

  Trước khi đoạt HCB đầy cảm xúc tại SEA Games 31, chân chạy người Timor-Leste cũng đại diện cho điền kinh nước nhà tham dự Olympic Tokyo 2020 ở nội dung chạy 1.500m nam. Felisberto De Deus vinh dự được chọn là người cầm cờ cho đoàn thể thao Timor-Leste ở kỳ thế vận hội tại Nhật Bản và đã chiến đấu bằng tất cả niềm tự hào của một công dân Timor-Leste, bất chấp sự khó khăn và thiếu thốn khi luyện tập thể thao ở quốc gia này.

  Càng khâm phục ý chí của Felisberto hơn, khi ngay trước thềm SEA Games 31, anh phải chịu nỗi đau mất đi người chị gái, rồi cùng cả đoàn thể thao nước nhà trải qua hành trình dài mệt mỏi để tới Việt Nam. Nhưng dù phải trải qua hành trình đầy gian khó, Felisberto tràn đầy sự lạc quan. Tâm trạng háo hức được tranh tài SEA Games đánh bật mọi mệt mỏi, để rồi Felisberto đã nỗ lực chiến thắng chính mình và ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế.

  Tin liên quan