• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người không được chứng nhận F0 khỏi bệnh cần tiêm vaccine để có ‘thẻ xanh’

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  chu ng nha n the xanh 16319701 1400 7931 1631975088

  Trước đó, trong họp báo chiều 12/9, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cho biết, những trường hợp tự làm xét nghiệm, phát hiện dương tính và tự điều trị, không báo chính quyền địa phương, khó có cơ sở cấp chứng nhận từng là F0.

  Trong giai đoạn số ca nhiễm tăng cao hồi tháng 7, 8, ngành y tế thành phố quá tải, nhiều người dân tự test nhanh dương tính, báo với y tế địa phương nhưng không được nhân viên y tế đến nhà ghi nhận. Những người này sau đó tự điều trị khỏi bệnh. Họ đang gặp khó trong việc chứng minh từng mắc bệnh với địa phương để được cấp giấy chứng nhận. Các chuyên gia đề xuất nên xét nghiệm kháng thể cho những người này.

  Từ ngày 16/9, các địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu công nghệ cao, thí điểm 2 tuần “thẻ xanh Covid” gắn với mã QR cá nhân, cùng với thực hiện 5K và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ cho người dân.

  Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng phần app dữ liệu để tích hợp công nghệ thực hiện việc cấp thẻ, tránh việc người dân xuất trình nhiều giấy tờ. Sau thời gian thí điểm, thành phố sẽ xem xét áp dụng cho các địa phương khác.