• Wed. Jan 18th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người Nga thúc đẩy doanh số bất động sản Dubai đạt kỷ lục

Byadmin

Jan 18, 2023
bat-dong-san-dubai

Bất động sản Dubai đang thu hút người Nga – Ảnh: MANSION GLOBAL

Cuộc chiến ở Ukraine khiến Nga phải đối mặt với các lệnh trừng phạt ngày càng chặt chẽ hơn. Chính vì vậy, người Nga rất quan tâm đến bất động sản Dubai, đẩy giá trị và số lượng giao dịch bán nhà ở Dubai lên mức kỷ lục.

Dubai có hơn 86.000 giao dịch mua bán nhà vào năm 2022, vượt qua kỷ lục trước đó là 80.000 vào năm 2009, theo Betterhomes trụ sở tại Dubai.

Trong khi giá trị nhà khắp nơi trên thế giới giảm, lãi suất tăng cao và triển vọng tăng trưởng ảm đạm, thị trường bất động sản ở Dubai đã đi ngược xu hướng.

Giá trị bất động sản bán thành công trong năm 2022 tại Dubai đạt khoảng 56,6 tỉ USD, tăng gần 80% so với năm 2021, theo hãng Bloomberg.

Không chỉ giá bán, ngay đến giá thuê nhà ở Dubai cũng tăng cao, do các chủ ngân hàng chạy trốn khỏi các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt ở châu Á. 

Nhiều nhà đầu tư Israel, triệu phú tiền điện tử và giám đốc điều hành quỹ phòng hộ cũng đổ về Dubai sinh sống, sau khi thành phố nới lỏng các hạn chế xã hội trong dịch COVID-19.

Trong một báo cáo khác được công bố ngày 15-1, nhà tư vấn bất động sản Knight Frank cho biết Dubai cũng chứng kiến kỷ lục 219 dinh thự siêu hạng – những tài sản trị giá ít nhất 10 triệu USD – được bán trong năm 2022.

Lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 1/3 nền kinh tế ở Dubai, một trong bảy vương quốc Hồi giáo tạo nên Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Người mua châu Âu như Anh, Pháp, Ý cũng thống trị các giao dịch bất động sản ở tiểu vương quốc này vào năm 2022. Công dân Ấn Độ đứng thứ ba, trong khi người mua Trung Quốc rơi khỏi top 5 do chính sách Zero-COVID nghiêm ngặt của đất nước này.

Betterhomes mong đợi sự hồi sinh của các nhà đầu tư Trung Quốc tại Dubai trong năm 2023, khi quốc gia châu Á này mở cửa.