• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người phụ nữ bắn hạ kẻ xả súng đêm tiệc

  Byadmin

  May 28, 2022
  nguoi phu nu ban ha ke xa sung dem tiec

  MỹKẻ tấn công xả súng vào buổi tiệc với khoảng 40 người tham dự ở Tây Virginia đã bị một người phụ nữ bắn hạ.

  Vụ tấn công xảy ra tại Charleston, bang Tây Virginia, vào đêm 25/5 và hung thủ xả súng được xác định là Dennis Butler, 37 tuổi, có nhiều tiền án, theo xác nhận của giới chức và truyền thông Mỹ ngày 27/5.

  Khi lái xe gần tòa nhà có tiệc ngoài trời với khoảng 40 người tham dự, Butler bị nhắc nhở giảm tốc độ vì thời điểm đó có nhiều trẻ em. Một lúc sau, anh ta quay lại cùng một khẩu súng trường bán tự động thuộc mẫu AR-15, ngồi trên xe xả súng về khu vực tổ chức tiệc.

  Người phát ngôn cảnh sát thành phố Charleston cho biết một phụ nữ đã nổ súng bắn hạ kẻ tấn công. Ông xác nhận người can thiệp vụ xả súng là dân thường, chưa từng làm việc cho cơ quan hành pháp. Danh tính của người này được giữ bí mật.

  Lực lượng an ninh tại hiện trường sau vụ nổ súng hôm 25/5 ở Charleston, bang Tây Virginia. Ảnh: WCHS.

  Lực lượng an ninh tại hiện trường sau vụ nổ súng hôm 25/5 ở Charleston, bang Tây Virginia. Ảnh: WCHS.

  Hazelett nhận định phản ứng kịp thời của người phụ nữ đã ngăn thảm kịch xảy ra. “Cô ấy chỉ là một thành viên cộng đồng, mang theo vũ khí hợp pháp. Thay vì bỏ chạy trước hiểm nguy, cô đã đối mặt mối đe dọa và cứu sống mọi người”, ông nói.

  Sau vụ nổ súng, người phụ nữ này vẫn ở lại hiện trường và hợp tác với điều tra viên. Cảnh sát cho biết cô sẽ không chịu bất kỳ cáo buộc nào.

  Butler được phát hiện tử vong ngay tại hiện trường, trên thi thể có nhiều vết đạn. Cảnh sát chưa xác định rõ Butler bằng cách nào mua được súng, do luật pháp ngăn người có tiền án mua và mang vũ khí.

  Vụ nổ súng ở Charleston xảy ra một ngày sau thảm kịch xả súng ở trường tiểu học Robb tại Uvalde, bang Texas khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng. Hung thủ cũng sử dụng súng trường bán tự động AR-15, được mua và sở hữu hợp pháp tại Texas.

  Thảm kịch ở Uvalde là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất ở Mỹ trong vài thập niên qua. Vụ tấn công làm dậy sóng trở lại những tranh luận về quyền sở hữu súng cá nhân và nhu cầu kiểm soát súng tại nước này.

  Thanh Danh (Theo BBC)