• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

  Byadmin

  May 16, 2022
  nguoi phu nu viet nam dau tien chinh phuc dinh everest

  Sáng 16.5, Công ty tour leo núi Seven Summit Treks cho biết, Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) đã leo thành công đỉnh Everest. Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest.

  Thanh Nhã trên đỉnh Vinson mùa đông năm ngoái

  Seven Summit Treks

  Công ty này cũng cho biết thêm, cô là thành viên trong đoàn leo núi do công ty tổ chức và gửi lời chúc mừng đến cô gái. Nhà leo núi người Việt đã lên đến đỉnh vào 3 giờ 30 phút sáng (giờ Nepal). Cô cũng từng chinh phục đỉnh Vinson Massif (đỉnh núi cao nhất châu Nam Cực) vào năm ngoái.

  Thanh Nhã (thứ tư từ trái qua) trong đoàn leo Everest.

  Seven Summit Treks

  Phía dưới bài đăng của công ty, rất nhiều người kể cả người Việt và nước ngoài đã để lại bình luận chúc mừng chị Nhã. Tài khoản Thanh Tú viết: “Tự hào quá, chúc mừng chị”. Bạn Thịnh Phạm bày tỏ: “Chúc mừng Thanh Nhã, bạn thật tuyệt vời”.

  Đỉnh Everest được biết đến là “nóc nhà thế giới”, cao 8.894 m tính từ mực nước biển, nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). Đỉnh Everest là nơi có môi trường khắc nghiệt, người leo núi phải trải qua nhiều khó khăn như dễ bị trượt ngã, lạnh rét của băng tuyết, gió bão,….Tuy nhiên đây luôn là địa điểm hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là những người leo núi chuyên nghiệp.

  Tin liên quan