• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người tại tịnh thất Bồng Lai bị điều tra thêm sai phạm

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  nguoi tai tinh that bong lai bi dieu tra them sai pham

  Long AnÔng Lê Tùng Vân, 90 tuổi, và nhiều người tại tịnh thất Bồng Lai bị Công an tỉnh điều tra thêm dấu hiệu của tội loạn luân, lừa đảo, theo đơn tố giác.

  Ngày 24/2, đại tá Văn Công Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An, cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân xảy ra tại cơ sở thờ tự tịnh thất Bồng Lai (đã đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ) do Công an huyện Đức Hòa chuyển lên.

  Việc này là để phù hợp với thẩm quyền điều tra của Công an tỉnh Long An, trong bối cảnh những người tại tịnh thất Bồng Lai còn bị tố giác có hành vi Loạn luânLừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Tịnh thất Bồng Lai, sau đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ, nơi nhóm người sinh sống đang bị điều tra hành vi Loạn luân và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Hoàng Nam

  Tịnh thất Bồng Lai đã được đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ – nơi sinh sống của nhóm người đang bị điều tra về hàng loạt hành vi. Ảnh: Hoàng Nam

  Tịnh thất Bồng Lai là nhà riêng của bà Cao Thị Cúc tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Gần 10 năm trước bà Cúc đưa nhiều tượng Phật, đồ thờ cúng về nhà, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Năm 2015, ông Vân, ngụ quận 6 TP HCM, chuyển đến đây sống cùng với bà Cúc. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định nơi này không phải là cơ sở Phật giáo.

  Cơ quan điều tra nhận được tin báo tội phạm về việc những người tại tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi kêu gọi, nhận tiền từ thiện và loạn luân. Cảnh sát từng bắt quả tang hành vi nhận tiền của bà Cúc và khám xét nhà nơi ở.

  Ngày 3/1, Công an huyện Đức Hòa khởi tố, bắt tạm giam Lê Thanh Hoàn Nguyên, 31 tuổi; Lê Thanh Nhất Nguyên, 30 tuổi và Lê Thanh Trùng Dương, 26 tuổi. Riêng ông Vân được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

  Công an tỉnh Long An cho rằng, thời gian qua những người tại cơ sở thờ tự này đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, nhằm trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

  Hiện, hộ bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi 3 năm nay. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo quy định pháp luật, do đó chưa được UBND xã Hòa Khánh Tây đồng ý.

  Hoàng Nam