• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người thuê cửa hàng khóc nghẹn vì bị ‘đội quân’ ba gác bao vây, tháo hết tài sản bỏ ra vỉa hè

Byadmin

Jul 17, 2022

Sự việc xảy ra trong thời gian dài tại số 200 đường Nguyễn Tuân (Hà Nội) – Video: T.T.

“Hoang mang, uất ức”

Ngày 17-7, phản ánh với Tuổi Trẻ Online, bà L.T.H.T (43 tuổi, quận Thanh Xuân) cho hay bà cùng nhiều người làm nghề bảo vệ, kế toán, nấu bếp góp được mấy trăm triệu đồng thuê căn nhà 5 tầng của ông Nguyễn Minh Chính (61 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hương (53 tuổi, cùng ở TP Móng Cái, Quảng Ninh) tại số 200 đường Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân) đầu tư làm hàng ăn, hợp đồng thuê 10 năm kể từ ngày 29-4-2021.

Tháng 5 và tháng 6-2022, trong thời gian chờ xử lý hợp đồng thuê với chủ nhà do có mâu thuẫn thì bất ngờ hàng chục người lạ mặt, dân “anh chị”, mang theo xe ba gác chặn hết cửa ra vào và căng băng rôn vu khống, xúc phạm, cản trở công việc kinh doanh, ngày đêm gây áp lực lên chủ cửa hàng.

“Quá hoang mang, uất ức, chúng tôi đã trình báo, tố cáo sự việc đến cơ quan công an”, bà T. nói.

Người thuê cửa hàng khóc nghẹn vì bị đội quân ba gác bao vây, tháo hết tài sản bỏ ra vỉa hè - Ảnh 2.

Dân “anh chị” ngang nghiên tháo dỡ tài sản quán ăn đưa ra vỉa hè – Ảnh: T.T.

Ông D.T.T. (63 tuổi, quê Thái Bình, nhân viên bảo vệ) cho hay để có số tiền 90 triệu đồng góp vốn, ông và vợ đã phải vay mượn anh em ở quê.

“Thực lòng xảy ra vụ việc tôi rất bất bình, đau xót bởi thời điểm dịch mặt bằng không có người thuê, bản thân tôi rất chia sẻ với chủ nhà nhưng nào ngờ họ lại hành xử như vậy. Cửa hàng mới đầu tư hàng trăm triệu đồng, chúng tôi còn đặt cọc 60 triệu đồng, dù dịch có khó khăn nhưng làm gì có chuyện cố tình không đóng tiền nhà…”, ông T. nói.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Hương (chủ nhà) cho biết không rõ người thuê tố cáo gì và thế nào với công an và cho biết “cũng đã làm việc…”, sau đó lấy lý do sức khỏe rồi tắt máy.

Tiếp tục đặt câu hỏi với bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (TP Móng Cái, Quảng Ninh) – người nhận tiền thuê nhà – thì người này cho biết “không nắm được thông tin, chỉ nhận tiền thuê và không có bất cứ quyền gì khác…”.

Người thuê cửa hàng khóc nghẹn vì bị đội quân ba gác bao vây, tháo hết tài sản bỏ ra vỉa hè - Ảnh 3.

Xe ba gác “bao vây” cửa hàng cả ngày lẫn đêm – Ảnh: T.T.

Công an đã mời nhiều người lên làm việc

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Nhân Chính cho biết sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã lập hồ sơ chuyển cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân.

“Đến nay tài sản của quán ăn vẫn đắp đống ở vỉa hè. UBND phường sẽ tham mưu UBND quận Thanh Xuân tìm cách giải quyết số tài sản đang lấn chiếm vỉa hè”, đại diện UBND phường Nhân Chính nói.

Đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết thêm khi xảy ra sự việc, Công an phường Nhân Chính, Cảnh sát 113 đã có mặt đảm bảo trật tự. Ngày 17-6, Công an quận Thanh Xuân tiến hành lập hồ sơ để điều tra, xác minh.

“Công an quận đã nhận được đơn tố cáo, mời nhiều người lên làm việc, hiện vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra. Thời gian giải quyết tin báo tố giác là 60 ngày. Việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm sẽ được Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Xuân giám sát chặt chẽ”, vị này thông tin.