• Tue. Aug 16th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Người thương binh già mong 1 máy giặt mới, Chủ tịch nước tặng ‘nóng’ 100 máy

Byadmin

Jul 9, 2022
Người thương binh già mong 1 máy giặt mới, Chủ tịch nước tặng ‘nóng’ 100 máy - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) – Ảnh: GIA ĐOÀN

Tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022) ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), ngày 9-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và đạt nhiều thành tựu.

Trích lời Hồ chủ tịch “Thương binh tàn nhưng không phế”, Chủ tịch nước nhấn mạnh các thương bệnh binh dù tuổi cao, thương tật rất nặng nhưng vẫn tự chăm sóc bản thân cùng với sự hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

“Nhiều tấm gương hỗ trợ lẫn nhau, sự vượt qua khó khăn trong cuộc sống để sinh hoạt, để lại hình ảnh đẹp”, ông Phúc nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngành lao động – thương binh và xã hội đã đề xuất với Đảng và Nhà nước nhiều hình thức động viên, quan tâm và hỗ trợ cho các gia đình chính sách, đặc biệt gia đình thương binh, liệt sĩ để họ trực tiếp thấy quyền lợi của người được hưởng.

Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành lao động – thương binh và xã hội, nhất là các trung tâm điều dưỡng thương binh trên cả nước sẽ có những cải cách mạnh mẽ, đổi mới hình thức hoạt động phù hợp, nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa để chăm sóc, hỗ trợ các thương bệnh binh, các gia đình có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách…

Trong lễ kỷ niệm, thương binh Đỗ Đăng Khuây (quê Thái Bình) chia sẻ về việc máy giặt tại trung tâm có hỏng hóc nên thay mặt đồng đội gửi mong muốn mới tới đoàn công tác xin một máy giặt mới.

Đáp lại mong mỏi của người chiến binh già, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước đồng ý với đề nghị trên và trao tặng 100 chiếc máy giặt mới để thể hiện sự quan tâm tới các thương bệnh binh.

Chủ tịch nước cho biết máy giặt sẽ được sớm chuyển đến từng thương bệnh binh để góp phần nâng cao cuộc sống tại trung tâm, đồng thời nhấn mạnh đây là món quà tri ân của Đảng, Nhà nước tới gần 100 người lính Bộ đội Cụ Hồ đang sinh hoạt tại đây.

Người thương binh già mong 1 máy giặt mới, Chủ tịch nước tặng ‘nóng’ 100 máy - Ảnh 2.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung, Bí thư tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan đã tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần (102 tuổi) tại TP Bắc Ninh – Ảnh: GIA ĐOÀN

Sau gần 60 năm, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương bệnh binh nặng. Hiện, có 97 thương bệnh binh trải qua kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ… được đơn vị chăm sóc.