• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  nguoi tu trung quoc nhap canh ve lao cai an tet phai cach ly 7 ngay

  Ngày 24.1, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch <a href="https://thanhnien.vn/covid-19/” title=”Covid-19″ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung đã ký văn bản về triển khai biện pháp phòng dịch Covid-19 đối với các trường hợp F1, người về từ vùng dịch và người nhập cảnh từ Trung Quốc trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

  Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc về ăn tết phải cách ly 7 ngày

  báo Lào Cai

  Theo đó, người nhập cảnh (trừ các chuyên gia) từ Trung Quốc nếu không có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) sẽ được test nhanh SARS-CoV-2. Nếu kết quả âm tính, người nhập cảnh phải cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú tính từ ngày nhập cảnh.

  Người có chứng nhận PCR trong 72 giờ trước khi nhập cảnh cũng phải cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú tính từ ngày nhập cảnh.

  Cũng theo UBND tỉnh Lào Cai, các trường hợp F1 dù đã tiêm đủ vắc xin khi về địa phương phải tự cách ly tại nơi ở hoặc nơi cư trú 7 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày. Trong trường hợp F1 ốm, ho, sốt… phải liên hệ ngay với cơ sở y tế.

  Đối với người về từ vùng cam và vùng đỏ, nếu tiêm đủ vắc xin thì tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, nếu chưa tiêm đủ vắc xin thì phải tự cách ly 7 ngày tại nhà hoặc nơi cư trú.

  UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh, các F1, người từ vùng cam, vùng đỏ khi về địa phương ăn tết phải nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi sức khỏe người tự cách ly tại nhà đảm bảo theo yêu cầu phòng, chống dịch.

  Tin liên quan