• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người vào cảng hàng hóa cũng phải có giấy xét nghiệp âm tính 3 ngày

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  nguoi vao cang hang hoa cung phai co giay xet nghiep am tinh 3 ngay
  Người vào cảng hàng hóa cũng phải có giấy xét nghiệp âm tính 3 ngày - Ảnh 1.

  Hoạt động xếp dỡ hàng hóa tại cảng Cát Lái, TP.HCM – Ảnh: N.BÌNH

  Các cảng hàng hóa, kho hàng, dịch vụ vận chuyển đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM vừa đưa ra một số điều kiện với khách hàng đến giao dịch trong gian đoạn dịch COVID-19. 

  Từ ngày 29-7, khách hàng đến giao dịch tại công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) bắt buộc có giấy nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ, tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm vào TCS, hoặc xác nhận đã tiêm vắc xin. Quy định này sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo mới. 

  Theo hướng dẫn mới của UBND TP.HCM, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ logistics được phép làm việc trong những ngày giãn cách xã hội. 

  Tương tự, người vào Tân cảng Cát Lái và cảng Tân cảng Hiệp Phước cũng được yêu cầu phải có giấy xét nghiệm thời hạn 3 ngày. Lái xe và người đi cùng vào hai cảng này phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 có giá trị trong vòng 3 ngày khi đến giao nhận hàng hóa tại cảng.

  Đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn – đơn vị quản lý hai cảng trên – cho biết giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 phải có giá trị trong vòng 3 ngày, tức 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm. Cùng với đó, các quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng được yêu cầu đối với người điều khiển xe và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận chuyển khi đến giao nhận hàng hóa.

  Hoạt động giao vận ở các tỉnh phía Nam có nhiều xáo trộn đáng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4. Mới đây, hãng vận chuyển DHL Express đã thông báo tạm ngừng dịch vụ hàng nhập với điểm đến là TP.HCM, các tỉnh miền Trung và niền Nam kể từ ngày 24-7 cho đến ngày 4-8. 

  Theo hãng vận chuyển này, những tuần qua, số ca nhiễm tăng và được ghi nhận ở mức cao chưa từng có, đặc biệt là ở TP.HCM. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, DHL Express tạm ngưng dịch vụ hàng nhập với điểm đến TP.HCM, các tỉnh miền trung và các tỉnh phía Nam đến ngày 4-8. Như vậy, các đơn hàng gửi qua dịch vụ này phải đợi đến ngày 4-8 mới được nhận hàng.

  Các doanh nghiệp vận tải cũng cho biết thông báo này áp dụng cho dịch vụ hàng nhập, riêng hàng xuất, hãng DHL vẫn duy trì bình thường.

  Trong khi đó, nhiều người mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử cũng cho biết các đơn hàng của họ mua sắm từ ngày 22-7 đến nay đều được thông báo sẽ giao sau ngày 4-8, hiện các sàn chỉ tập trung giao ngay đến người mua hàng với đơn hàng thực phẩm tươi sống, rau, củ quả.