• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Người về quê quá đông, một số địa phương áp dụng chỉ thị 16 để phòng dịch

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  nguoi ve que qua dong mot so dia phuong ap dung chi thi 16 de phong dich
  Người về quê quá đông, một số địa phương áp dụng chỉ thị 16 để phòng dịch - Ảnh 1.

  Trên 6.000 người về huyện Tịnh Biên nên chính quyền đã áp dụng chỉ thị 16 đối với một số khu vực của 5 xã có đông người Khmer sinh sống

  Theo ông Cường, người dân về tới huyện sẽ được địa phương khám sàng lọc, phân loại từng nhóm để phòng dịch. Người có kết quả dương tính sẽ đưa đi cách ly điều trị, còn âm tính được cách ly tại nhà (trừ trường hợp chưa tiêm vắc xin – PV). Những khu vực có bà con Khmer về đông đúc trong đợt này, huyện Tịnh Biên đã áp dụng biện pháp khẩn cấp, tạm thời thực hiện chỉ thị 16 trong phạm vi hẹp theo từng tổ, ấp.

  “Chúng tôi áp dụng chỉ thị 16 nơi bà con về nhiều và cho cách ly tại nhà để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, hiện nay rơi vào lễ sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer nên việc hạn chế giao lưu này là cần thiết”, ông Cường nói.

  Hàng trăm người dân huyện Tịnh Biên tiếp tục về quê trong ngày 6-10 được Công an tỉnh An Giang cho xe dẫn đường 

  Bí thư huyện ủy Tịnh Biên cũng cho biết người dân về quê đợt này được địa phương hỗ trợ 10kg gạo và nhiều loại nhu yếu phẩm khác để bà con an tâm cách ly.

  Trước đó chiều 5-10, chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên đã ký quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách tạm thời để phòng, chống dịch COVID-19 đối với một số khu vực ở các xã có đông người Khmer về quê, gồm: Văn Giáo, Vĩnh Trung, Tân Lợi, An Hảo và An Cư. Đồng thời yêu cầu chủ tịch UBND các xã: Văn Giáo, Vĩnh Trung, Tân Lợi, An Hảo và An Cư tổ chức tuần tra lưu động 24/24 để xử lý người ra đường không lý do.

  Còn huyện Tri Tôn có trên 6.000 người về quê, đứng thứ 2 của tỉnh. Tuy nhiên, Tri Tôn chưa áp dụng cách ly tại nhà đối với người tiêm mũi 1. 

  “Chúng tôi chỉ áp dụng cách ly tại nhà đủ điều kiện đối với người F0 đã khỏi bệnh và người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Còn lại phải cách ly tập trung theo quy định”, ông Trần Minh Giang – phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn nói.

  Tính đến trưa 6-10, toàn tỉnh có gần 39.000 người về quê.