• Fri. Feb 10th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm

Byadmin

May 20, 2022
Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 1.

Hơn 3000 khán giả đã ngồi chật kín ở nhà thi đấu Hải Dương để cổ vũ cho Nguyễn Đức Tuân – Ảnh: HUY ĐĂNG

Tay vợt đó là Nguyễn Đức Tuân – người đã đánh bại đối thủ người Thái Lan Phakpoom Sanguansin trong trận chung kết với tỷ số 4-1 (11-7, 11-9, 8-11, 11-7, 13-11).

Đây chắc chắn là một trong những HCV đáng nhớ nhất của thể thao VN tại SEA Games 31, không chỉ bởi bóng bàn là một trong những môn thể thao thu hút nhiều khán giả nhất, mà còn vì yếu tố lịch sử.

Lần gần nhất bóng bàn VN giành được HCV đơn nam là ở SEA Games 2003, khi đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam. Từ đó đến nay, bóng bàn Việt Nam nói chung dần sa sút, đặc biệt là khi các đối thủ trong khu vực đều đầu tư nhiều cho bộ môn banh nhựa.

Những năm gần đây, bóng bàn VN có dấu hiệu khởi sắc, với việc giành HCV liên tiếp hai kỳ SEA Games (đồng đội nam ở Kuala Lumpur 2017 và đôi nam ở Manila 2019).

Nhưng ở nội dung đơn nam, VN vẫn không được đánh giá cao khi các nước Singapore, Thái Lan đều sở hữu nhiều tay vợt có thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 2.

Niềm vui chiến thắng của Đức Tuân sau ván đấu tiên – Ảnh: HUY ĐĂNG

Vì vậy, chiến tích của Nguyễn Đức Tuân là cực kỳ bất ngờ. Tay vợt người Hải Dương đánh bại Clarence Chew người Singapore (hạng 126 thế giới) 4-1 trong trận bán kết, và duy trì phong độ cực cao trong trận chung kết.

Phakpoom Sanguansin – đối thủ người Thái Lan của Đức Tuân trong trận chung kết không phải ai xa lạ. Anh chính là người đã thua Trần Tuấn Quỳnh ở trận chung kết bóng bàn đơn nam 19 năm trước. Và trong lần trở lại VN, Sanguansin một lần nữa hứng chịu thất bại.

Với những cú giao bóng hiểm hóc cùng lối đánh mạnh mẽ, Tuân áp đảo Sanguansin từ đầu trận. Anh thắng thuyết phục 11-7, 11-9 ở 2 ván đầu tiên, trước khi thua lại 8-11 ở ván thứ 3.

Ở ván thứ 4, tay vợt người Thái Lan đã khởi đầu tốt hơn khi dẫn trước 3-0 nhưng với bản lĩnh của mình, Đức Tuân đã lần lượt rút ngắn tỉ số trước khi vượt lên dẫn lại 6-3. Sau đó Đức Tuân liên tục dẫn trước cho đến khi giành chiến thắng 11-7 để dẫn 3-1.

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 3.

Đức Tuân phấn khích sau khi giành tấm HCV đơn nam ở SEA Games 31 – Ảnh: HUY ĐĂNG

Ván thứ 4 tiếp tục diễn ra rất căng thẳng khi hai tay vợt so kè với nhau từng điểm với tỉ số 10-10, 11-11, trước khi Đức Tuân có những có đánh rất sắc bén kết liễu đối thủ để giành 2 điểm liên tiếp để kết thúc ván đấu với tỉ số 13-11. Và giành chiến thắng chung cuộc 4-1 để đoạt HCV.

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 4.

Niềm vui sướng tột cùng của Đức Tuân sau tấm HCV lịch sử – Ảnh: Huy Đăng

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 5.

Rất đông người hâm mộ chúc mừng Đức Tuân cho chiến thắng này – Ảnh: Huy Đăng

Nguyễn Đức Tuân giành HCV bóng bàn đơn nam ở SEA Games sau 19 năm - Ảnh 6.

Đức Tuân ẵm con mình ăn mừng chiến thắng lịch sử – Ảnh: Huy Đăng

Với chiến tích này, Nguyễn Đức Tuân đã giúp bóng bàn VN giành lại tấm HCV đơn nam sau 19 năm chờ đợi. Còn Hải Dương một lần nữa cho thấy mình là “đất thiêng” của bóng bàn, khi từng sản sinh ra những nhà vô địch như Vũ Mạnh Cường, Đoàn Bá Tuấn Anh, và giờ đây là Nguyễn Đức Tuân.