• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nguyên mẫu phim của Triệu Vy tìm được con bị bắt cóc

  Byadmin

  Dec 7, 2021

  Trung QuốcVợ chồng ông Tôn Hải Dương – nguyên mẫu trong “Con thân yêu” do Triệu Vy đóng chính – gặp con sau 14 năm cậu bị bắt cóc.

  Theo Beijingnews, nhờ giúp đỡ của cơ quan chức năng, vợ chồng Tôn Hải Dương – Bành Tứ Anh nhận con, Tôn Trác, tại Thâm Quyến, ngày 6/12. Đôi vợ chồng không kìm nén được xúc động, khóc nức nở. Họ liên tục nắm chặt tay con hỏi: “Con còn nhớ gì không? Con quên hết rồi phải không?”. Tôn Hải Dương mong con về sống cùng vợ chồng ông còn mẹ nuôi của Tôn Trác cho biết sẽ để anh lựa chọn sống với ai, tôn trọng quyết định của anh.

  Vợ chồng Tôn Hải Dương gặp lại con trai. Ảnh: Beijingnews

  Vợ chồng Tôn Hải Dương gặp lại con trai. Ảnh: Beijingnews

  Nghi phạm bắt cóc Tôn Trác – người đàn ông họ Ngô sống ở tỉnh Sơn Đông – đã bị bắt. Cha mẹ nuôi của anh cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật.

  Tôn Hải Dương nói 14 năm trước, vợ chồng ông thuê một gian nhà lề đường để mở tiệm bánh bao. Để con được học hành tốt hơn, vợ chồng đón con từ quê nhà ở Hồ Bắc tới Thâm Quyến học mẫu giáo, trường ngay cạnh tiệm bánh.

  Tối 9/7/2007, Tôn Trác ăn cơm xong, chạy trước nhà chơi. Vợ chồng ông luôn phải dậy lúc 2h sáng để làm bánh, mệt và thiếu ngủ nên nghỉ trong nhà. Một lúc sau, Tôn Hải Dương nghe tiếng vợ tìm gọi con. Qua camera của một cửa hàng lân cận, Tôn Hải Dương thấy Tôn Trác chơi trước cửa tiệm bánh, một người đàn ông lại gần đưa cho cậu bé chiếc ôtô đồ chơi, sau đó đưa Tôn Trác đi.

  14 năm qua, vợ chồng Tôn Hải Dương làm tất cả có thể để tìm con. Cha mẹ của Tôn Hải Dương, bấy giờ ngoài 70 tuổi, không biết chữ nhưng cũng đi khắp các tỉnh tìm cháu. Nỗi dằn vặt, thống khổ giày vò họ năm này qua năm khác. Mỗi ngày lễ tết, ngày sinh con trai, tâm trạng khổ sở xâm lấn nhưng vợ chồng đều kìm nén.

  Triệu Vy trong phim Con thân yêu. Ảnh: Mtime

  Triệu Vy trong phim “Con thân yêu”. Ảnh: Mtime

  Hoàn cảnh của gia đình Tôn Hải Dương từng được đạo diễn Trần Khả Tân đưa vào phim Con thân yêu (Dearest) năm 2014. Phim do Triệu Vy, Hoàng Bột, Đồng Đại Vi, Hác Lôi đóng chính, được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tích cực. Triệu Vy giành danh hiệu “Nữ diễn viên chính xuất sắc” giải Kim Tượng 2015 nhờ tác phẩm. Trang Variety nhận xét phim vừa lay động vừa làm người xem suy ngẫm. Triệu Vy lột tả được mâu thuẫn nội tâm lẫn những tính toán của nhân vật, khiến khán giả có lý do để ghét cô nhưng vẫn đồng cảm với cô.

  Triệu Vy, Hoàng Bột hát ca khúc chủ đề phim 'Dearest'

  Triệu Vy, Hoàng Bột hát nhạc phim “Con thân yêu”. Video: QQ

  Sau khi Tôn Hải Dương nhận con, tác phẩm của Trần Khả Tân vào top tìm kiếm, bình luận trên Weibo. Đạo diễn viết: “Xem video gia đình đoàn tụ, tôi vỡ òa, mừng cho họ. Những hình ảnh này cảm động hơn bất kỳ đoạn nào trong phim”.

  Nghinh Xuân (theo Beijingnews)