• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nguyên mẫu xe bay thử nghiệm bay 40 km/h

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  nguyen mau xe bay thu nghiem bay 40 km h

  Công ty Anh thử nghiệm thành công nguyên mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng lớn bằng nửa kích thước thật tại Dubai.

  Nguyên mẫu xe bay thử nghiệm bay 40 km/h

  Bellwether Industries, startup có trụ sở tại London, hôm 12/1 công bố video về chuyến bay thử nghiệm của nguyên mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy hoàn toàn bằng điện Volar tại Dubai. Thử nghiệm diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, khi nguyên mẫu lớn bằng nửa kích thước thật đạt độ cao 4 m và vận tốc 40 km/h.

  Volar được thiết kế cho các chủ sở hữu tư nhân để thay thế ôtô, giải phóng không gian dưới mặt đất cho người đạp xe và đi bộ, giảm tình trạng tắc nghẽn, đồng thời có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu như taxi.

  Bellwether Industries dự kiến sản xuất nguyên mẫu kích thước đầy đủ và thử nghiệm vào năm 2023. Theo kế hoạch, phiên bản cuối cùng sẽ ra mắt lần lượt vào năm 2028 cho mục đích vận chuyển theo yêu cầu và năm 2030 cho chủ sở hữu tư nhân, cho phép người dùng bay đến nơi làm việc một cách nhanh chóng.

  Bellwether Industries cho biết, Volar là phương tiện bay đầu tiên không có sải cánh lớn hay cánh quạt lộ ra ngoài, khiến nó rất lý tưởng khi sử dụng trong thành thị. Hãng này hiện đã hoàn thành 8 chuyến bay thử nghiệm với nguyên mẫu bằng nửa kích thước thật tại Dubai, sau một năm chỉ thực hiện những thử nghiệm có dây kéo trong nhà. Thử nghiệm ở Dubai chứng minh tính ổn định và khả năng điều khiển của nguyên mẫu, đánh dấu khởi đầu của một chuỗi dự án phát triển, theo Bellwether Industries.

  Volar có hệ thống đẩy ẩn gồm các cánh quạt thay vì sử dụng cánh quạt quay lộ ra ngoài hay sải cánh lớn. Xe bay này sẽ sạc tại các trạm sạc chuyên dụng giống như những chiếc ôtô điện chạy dưới mặt đất. Tuy nhiên, xe bay cần một hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng toàn diện để tránh rơi xuống từ trên trời khi hết pin, Bellwether Industries cho biết.

  Nguyên mẫu hiện tại có hai chỗ ngồi nhưng phiên bản cuối cùng sẽ có 4 – 5 chỗ, đủ sức chở toàn bộ một gia đình, bay cao 915 m với vận tốc 220 km/h. Bellwether Industries chưa tiết lộ cụ thể mức giá nhưng đặt mục tiêu biến việc sở hữu xe Volar cũng dễ như sở hữu ôtô, sẽ không lớn hơn hay đắt hơn ôtô. “Nhưng tất nhiên mẫu Volar đầu tiên trên thị trường tư nhân vẫn sẽ đắt hơn”, phát ngôn viên của Bellwether Industries nói.

  Thu Thảo (Theo Mail)