• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nguyễn Thuỳ Linh khiến tay vợt số 1 thế giới phải vất vả

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  nguyen thuy linh khien tay vot so 1 the gioi phai vat va
  Nguyễn Thuỳ Linh khiến tay vợt số 1 thế giới phải vất vả - Ảnh 1.

  Nguyễn Thuỳ Linh trong trận đấu với Tai Tzu Ying tại Olympic Tokyo – Ảnh: REUTERS

  Trận đấu bắt đầu muộn gần một tiếng đồng hồ so với dự kiến khiến nhiều người hâm mộ phải chờ đợi trong sốt ruột. Tuy nhiên, khi trận đấu bắt đầu, Thuỳ Linh đã mang lại không ít niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.

  Tuy đứng trước tay vợt số 1 thế giới nhưng Thuỳ Linh (hạng 49 thế giới) mạnh dạn chọn lối chơi đôi công khiến đối thủ có phần bất ngờ.

  Tai Tzu Ying dùng sở trường điều cầu khá hay khiến Thuỳ Linh phòng thủ vất vả. Nhưng mỗi khi có cơ hội, Thuỳ Linh tấn công dồn dập đẩy đối thủ về sâu cuối sân rồi bất ngờ bỏ nhỏ tinh tế ghi điểm.

  Lối chơi này giúp Thuỳ Linh liên tục dẫn điểm trong phần đầu ván một. Có lúc, Thuỳ Linh bỏ xa đối thủ đến 3 điểm ở các cột mốc 9-6, 15-12,.. Nhưng càng về cuối ván, Thuỳ Linh tỏ ra xuống sức và căng cứng về mặt tâm lý.

  Bước ngoặt của ván đầu này diễn ra khi Thuỳ Linh đang dẫn 16-14, cô gái Việt Nam lại giao cầu ra ngoài. Nhận thấy Thuỳ Linh căng về tâm lý, Tai Tzu Ying bất ngờ tăng tốc với những cú đánh rất mạnh để thắng liền 6 điểm tiếp theo, thắng ngược Thuỳ Linh với tỉ số 21-16 ở ván một sau 20 phút tranh tài.

  Nguyễn Thuỳ Linh khiến tay vợt số 1 thế giới phải vất vả - Ảnh 2.

  Tay vợt Đài Loan Tai Tzu Ying – Ảnh: REUTERS

  Thua ngược ván một khiến Thuỳ Linh đánh mất sự hưng phấn nên liên tục bị Tai Tzu Ying dẫn với điểm số khá xa trong ván hai.

  Tuy nhiên, cô gái Việt Nam đã làm tất cả những gì mình có thể để ghi được 11 điểm trước khi đối thủ cán mức 21 điểm ở ván này. Chung cuộc, Thuỳ Linh đã thua 0-2 trước Tai Tzu Ying sau 39 phút tranh tài ở trận đấu thứ hai bảng P cầu lông đơn nữ.

  Ở trận đấu trước đó, Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) đã thắng Jaquet Sabrina (Thuỵ Sĩ, hạng 46 thế giới) với tỉ số 2-0 (21-10, 21-14).

  Với kết quả này, sau 2 lượt trận, Tai Tzu Ying dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 trận toàn thắng. Qi Xuefei và Thuỳ Linh chia nhau hai vị trí tiếp theo sau 1 trận thắng và 1 trận thua. Trong khi đó, vị trí chót bảng thuộc về Jaquet Sabrina với hai trận toàn thua.