• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nguyễn Văn Tài say đắm tranh giấy dán

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  nguyen van tai say dam tranh giay dan
  Nguyễn Văn Tài say đắm tranh giấy dán - Ảnh 1.

  Họa sĩ Nguyễn Văn Tài và tác phẩm Ánh sáng – Ảnh: KHOA VĂN

  Theo điêu khắc gia Lê Huy Hạnh – phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng, Nguyễn Văn Tài là họa sĩ duy nhất ở Đà Nẵng theo đuổi dòng tranh giấy dán nên bất cứ triển lãm nào của Đà Nẵng đều có tranh của anh trưng bày. 

  “Dù mang chất liệu giấy dán nhưng họa sĩ Nguyễn Văn Tài đã thể hiện, diễn đạt bằng những ngôn ngữ tạo hình mỹ thuật và phong cách thể hiện khác nhau, từ trừu tượng, bán trừu tượng, ấn tượng đến tả thực nên đem lại cho người xem những cảm xúc mới lạ, đầy thú vị”.

  Họa sĩ Nguyễn Văn Tài chia sẻ: “Tuy vật liệu làm bức tranh giấy dán không cầu kỳ nhưng việc tuyển chọn sắc độ màu giấy là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất để dán vào cho hợp lý và đúng theo yêu cầu nội dung của phác thảo”.

  Nhìn đống tạp chí, báo giấy in 4 màu chất ngổn ngang tại nơi làm việc của Nguyễn Văn Tài, có thể hình dung họa sĩ đã tỉ mỉ và công phu thế nào trong việc chọn màu giấy để tạo nên những bức tranh sống động. 

  “Có những bức tranh trong quá trình xé giấy dán, giấy bị so le hoặc xé bị tước không đều, sắc độ giấy bất ngờ hiện ra những mảng màu xuất thần làm điểm nhấn độc đáo cho bức tranh. Đó là điều thú vị, thu hút khiến gần 40 năm nay tôi cứ say đắm với một loại tranh giấy dán” – họa sĩ Nguyễn Văn Tài chân thành nói vậy.