• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà dịch tễ học Fauci cảnh báo Mỹ đang ‘đi sai hướng’

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  nha dich te hoc fauci canh bao my dang di sai huong
  Nhà dịch tễ học Fauci cảnh báo Mỹ đang ‘đi sai hướng’ - Ảnh 1.

  Nhà dịch tễ học người Mỹ Anthony Fauci – Ảnh: REUTERS

  “Chúng ta đang đi sai hướng” – nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ nói trên Đài CNN ngày 25-7, cho biết ông “rất thất vọng”.

  Ông Fauci cho biết số ca mắc COVID-19 ở những người chưa tiêm ngừa đang tăng mạnh. “Với việc 50% đất nước chưa tiêm ngừa đầy đủ, đây là vấn đề, đặc biệt là khi chúng ta có một biến thể như Delta có khả năng lây rất nhanh và dễ dàng từ người này sang người khác” – ông nói.

  Mỹ đến nay đã tiêm ngừa đầy đủ cho ít nhất 60% người lớn, tuy nhiên vẫn còn hàng triệu người chưa được tiêm. Những bang có tỉ lệ tiêm ngừa thấp là nơi chứng kiến số ca bệnh tăng cao nhất. Florida, Texas và Missouri hiện chiếm hơn 40% số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ.

  Ông Fauci nói rằng những người dễ tổn thương có thể cần liều bổ sung. “Những bệnh nhân ghép tạng, hóa trị ung thư, mắc bệnh tự miễn, người điều trị ức chế miễn dịch, là những người sẽ cần liều bổ sung thứ ba” – ông nói.

  Ông cho biết các quan chức y tế Mỹ đang xem xét việc yêu cầu những người đã tiêm ngừa COVID-19 phải đeo khẩu trang.

  Ở một số nơi tại Mỹ có số ca bệnh gia tăng, như hạt Los Angeles, đã kêu gọi người dân dù tiêm ngừa hay chưa đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tại King, hạt đông dân nhất của bang Washington, cuối tuần trước cũng kêu gọi tất cả người, kể cả người đã tiêm ngừa, đeo khẩu trang ở các không gian chung trong nhà.

  Theo ông Fauci, các quan chức Mỹ vẫn đang đánh giá dữ liệu để xác định liệu có cần tiêm liều bổ sung hay không. Trong khi đó, Hãng dược Pfizer ngày 23-7 cho biết Mỹ đã đặt mua thêm 200 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 có thể dành để tiêm cho trẻ em hoặc tiêm bổ sung.