• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phát triển kháng thể vô hiệu hóa Omicron

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  nha khoa hoc trung quoc tuyen bo da phat trien khang the vo hieu hoa omicron
  Liệu pháp điều trị bằng kháng thể được cho là đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19

  ChỤp Màn Hình SCMP

  Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Hoàng Anh Hòa thuộc Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải cho hay họ đã phát hiện loại kháng thể mới có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron trong lúc nghiên cứu một loại bệnh khác, theo tờ South China Morning Post hôm nay 2.2.

  Nhóm nghiên cứu cho hay loại kháng thể mới được tổng hợp từ các thành phần của 2 loại kháng thể khác nhau do những tế bào miễn dịch của con người sản sinh. Khi được sử dụng trong hình thức tự nhiên, những kháng thể này không có hiệu quả trong việc chống biến thể Omicron. Tuy nhiên, phiên bản của những kháng thể do con người phát triển đã phá vỡ tuyến phòng thủ của Omicron.

  Bà Hoàng cho biết thêm phương pháp của nhóm nghiên cứu có thể biến những kháng thể tự nhiên thành kho vũ khí để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 và việc sản xuất hàng loạt kháng thể như thế “không thành vấn đề”.

  Bà Hoàng cho biết thêm có rất ít kháng thể có thể vô hiệu hóa Omicron trên thế giới. Nghiên cứu mới đã được đăng trên website Biorxiv và chưa được giới chuyên ngành xem xét.

  Việc điều trị Covid-19 bằng kháng thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hàng triệu người Mỹ đã được điều trị bằng liệu pháp kháng thể đơn dòng do hai công ty Regeneron và Eli Lilly chế tạo.

  Tuy nhiên, Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ hồi tháng rồi đã rút giấy phép cho những loại thuốc này vì chúng không có hiệu quả trước Omicron.

  Tin liên quan