• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà quay phim Tường Lê qua đời

  Byadmin

  Sep 22, 2021

  TP HCMNghệ sĩ Tường Lê – 58 tuổi, đạo diễn, quay phim nhiều tác phẩm truyền hình – qua đời tối 21/9 sau 10 ngày mắc Covid-19.

  Anh Hoàng Quân – con trai cố nghệ sĩ – cho biết 10 ngày trước, ông phát hiện dương tính với nCoV sau khi chăm sóc mẹ (cũng đã qua đời vì Covid-19). Ban đầu, ông được điều trị ở bệnh viện quận Gò Vấp. Hai ngày trước, bệnh tình trở nặng, ông được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định, hôn mê rồi qua đời. Con trai nghệ sĩ cho biết ông từng tiêm một mũi vaccine nhưng có nhiều bệnh lý nền về tim, phổi, gan. Hiện gia đình chờ hoàn thành thủ tục hỏa táng để nhận tro cốt.

  Nhà làm phim - đạo diễn Tường Lê (1963 - 2021). Ảnh: Facebook Tuong Le

  Nhà làm phim – đạo diễn Tường Lê (1963 – 2021). Ảnh: Facebook Tuong Le

  Nhiều đồng nghiệp trong giới làm phim thương tiếc vì Tường Lê còn nhiều dự định ấp ủ. Diễn viên Đinh Y Nhung viết: “Anh đã chiến đấu mạnh mẽ rồi. Anh yên nghỉ nhé”.

  Trong ký ức đạo diễn Hoàng Vinh – đàn em thân thiết của cố nghệ sĩ, anh luôn nhiệt huyết với nghề, hòa đồng, tử tế với mọi người. Hôm 17/9, biết anh mắc Covid-19, Hoàng Vinh nhắn tin hỏi thăm, cố nghệ sĩ chỉ đáp: “Anh đang thở oxy”. Anh nhắn tiếp: “Anh ơi, cố gắng lên, sẽ qua được hết. Điều trị xong về đi quay phim tiếp với em”, song Tường Lê không còn đọc được tin nhắn ấy. Quay phim Đinh Quốc Toản nói: “Chú là một trong những người tôi kính trọng nhất, lúc nào cũng hỗ trợ cho tôi trong từng dự án, chỉ bảo khi tôi hập chững bước vào nghề…”.

  Nghệ sĩ Tường Lê sinh năm 1963, quê Hải Phòng, lớn lên và lập nghiệp tại TP.HCM. Ông từng đạo diễn nhiều phim truyền hình, phim ngắn và tài liệu. Gần nhất, Tường Lê thực hiện Ranh giới trắng đen – series phim về bài học cuộc sống, lấy cảm hứng kịch bản từ những vụ án hình sự có thật, phát trên Đài truyền hình TP HCM. Anh còn đảm nhận vai trò nhiếp ảnh gia cho nhiều nghệ sĩ.

  Tam Kỳ