• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà thiết kế kiến trúc cho Apple sẽ thiết kế khu đô thị tại Việt Nam

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  nha thiet ke kien truc cho apple se thiet ke khu do thi tai viet nam

  Với mạng lưới văn phòng rộng khắp các châu lục cùng danh mục hơn 350 dự án đã và đang hoàn thành trên toàn thế giới, Foster + Partners không chỉ là công ty kiến trúc hàng đầu thế giới mà còn là đối tác thiết kế kiến trúc “ruột” đã làm nên những công trình mang dấu ấn đặc trưng của “gã khổng lồ công nghệ” Apple trong suốt 23 năm qua.

  Khởi đầu cho sự hợp tác dài hạn giữa Foster + Partners và Apple chính là Công viên Apple – trụ sở của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này tại California, Mỹ.

  Với diện tích lên tới 71 ha, dự án mất 9 năm để hoàn thành và đã nhận được nhiều lời tán dương khi mở cửa vào năm 2018. Đây được coi là một trong những trụ sở văn phòng có thiết kế độc đáo nhất thế giới với cấu trúc thiết kế vòng tròn, hàm ý chỉ sự toàn diện, đồng nhất và hòa hợp trong hoạt động của Tập đoàn Apple.

  Công viên Apple, bang California, Mỹ

  Ảnh: Foster + Partners

  Foster + Partners đã chuyển hóa sự tỉ mỉ trong thiết kế, chất lượng vượt trội của chất liệu và tinh thần sáng tạo làm nên sự khác biệt của các sản phẩm Apple vào tòa văn phòng trụ sở của tập đoàn này, thông qua mặt đứng mượt mà được lắp ghép từ những tấm kính cong lớn nhất thế giới.

  Sau đó, đơn vị này tiếp tục thiết kế các cấu phần khác trong khuôn viên của đại dự án này gồm có Nhà hát Steve Jobs (năm 2009) và Trung tâm đón tiếp du khách của công viên (năm 2015).

  Cửa hàng Apple đầu tiên do Foster + Partners thiết kế với 2 tầng hầm, như hộp kính nhô lên khỏi mặt đất, tọa lạc tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

  Ảnh: Apple

  Năm 2013, từ khi Apple quyết định đăng ký nhãn hiệu cho thiết kế và mặt bằng cửa hàng của mình, Foster + Partners đã trở thành đơn vị thiết kế cho tất cả các cửa hàng của tập đoàn này từ đó về sau.

  Đến nay, Foster + Partners đã liên tục hoàn thành hơn 20 cửa hàng của Apple trên khắp thế giới, và mỗi thiết kế đều mang một dấu ấn riêng với sự sáng tạo, độc đáo đầy cuốn hút.

  Được bao quanh hoàn toàn bởi nước, cửa hàng Apple tại Marina Bay Sands, Singapore như một quả cầu lơ lửng trên Vịnh Marina lấp lánh

  Ảnh: Foster + Partners

  Đặc biệt là mới đây Foster + Partners đã ký kết hợp tác với Masterise Homes, và chính thức trở thành đơn vị quy hoạch, thiết kế của The Global City. Dự án hứa hẹn sẽ được kiến tạo thành một khu đô thị hiện đại, văn minh và sôi động – một “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

  Quy hoạch tổng thể của Khu đô thị The Global City rộng 117,4 ha tại TP.Thủ Đức, TP.HCM

  Ảnh: Foster + Partners

  Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho khu đô thị này và đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đích thực, đúng như tên gọi của dự án.

  Ông Gerard Evenden – đối tác cấp cao, Foster + Partners cho biết: “Khu đô thị The Global City là một dự án phức hợp đầy hứa hẹn. Thiết kế của dự án hướng tới việc cân bằng giữa sự đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của người dân trong không gian đô thị, kết hợp hài hòa các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và các tiện ích cộng đồng để tạo nên một khu đô thị toàn diện và bền vững của tương lai”.

  Cũng theo Foster + Partners, quy hoạch tổng quan của khu đô thị The Global City được thiết kế để tăng cường sự kết nối giữa con người với nhau và tái kết nối con người với thiên nhiên.

  Cảnh quan và cây xanh chính là xương sống của toàn khu đô thị, liên kết 5 khu vực dân cư, mỗi khu mang một nét cá tính riêng để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân khu vực đó.

  Hiện The Global City đã bắt đầu thi công các hạng mục cơ sở hạ tầng. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trong vòng 48 tháng.