• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nhà thơ Hữu Thỉnh được tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng

  Byadmin

  Nov 22, 2021
  nha tho huu thinh duoc tang thuong muc a cua ban bi thu trung uong dang
  Nhà thơ Hữu Thỉnh được tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương Nguyễn Xuân Thắng và Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao mức tặng thưởng A của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho ông Hữu Thỉnh – Ảnh: T.ĐIỂU

  Lễ trao tặng thưởng do Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật trung ương tổ chức tối 22-11 tại Hà Nội.

  Ông Hữu Thỉnh được tặng cho cuốn sách lý luận, phê bình văn học Bến văn và những vòng sóng (Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, 2020).

  Trong cuốn sách dày hơn 450 trang, ông Hữu Thỉnh tập hợp các bài viết về những vấn đề của văn học thời gian qua nói chung, về văn học kháng chiến và các bài phê bình văn chương của các nhà văn, nhà thơ giai đoạn thơ văn 1930-1945, các tác giả thời chống Pháp, chống Mỹ cùng thế hệ ông cho tới một số tác giả trẻ hơn.

  Năm 2020, ông Hữu Thỉnh cũng được trao giải A giải thưởng sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020” cho trường ca Trăng Tân Trào.

  Nhà thơ Hữu Thỉnh được tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng - Ảnh 2.

  Các tác giả nhận mức tặng thưởng B của Ban Bí thư Trung ương Đảng – Ảnh: T.ĐIỂU

  Tặng thưởng của Ban Bí thư năm nay, ngoài mức tặng thưởng A cho cuốn sách của ông Hữu Thỉnh thì còn trao mức tặng thưởng B cho 6 tác phẩm, mức C cho 10 tác phẩm và tặng thưởng cho 13 tập thể.

  Mức tặng thưởng B dành cho 4 cuốn sách: Mấy vấn đề văn hóa: suy nghĩ và đối thoại (Đinh Xuân Dũng), Đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng và lý luận, thực tiễn nghệ thuật (Nguyễn Ngọc Thiện), Sóng đồng và cây núi (Lê Quang Trang), Kịch xiếc Việt Nam – Mấy vấn đề lý luận và thực tiễn (Nguyễn Ngọc Trúc), và 1 cụm chương trình của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật TP.HCM, 1 chương trình Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật – Một năm nhìn lại của Đoàn Hải Yến.

  Trong số 10 tác phẩm được tặng thưởng mức C có cuốn sách Du hành giữa văn bản – Nguyễn Huy Thiệp và xã hội Việt Nam sau 1975 của Nguyễn Văn Thuấn cũng vừa nhận được giải C Giải thưởng sách quốc gia.

  Ông Nguyễn Văn Thuấn cũng là một trong số những tác giả trẻ được tặng thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng năm nay, cùng Nguyễn Thanh Tâm, Vũ Thị Trang…